• Thứ Hai, 11/12/2006 07:53 (GMT+7)

  Hội thảo "Đồ họa đa truyền thông"

  Sáng ngày 9/12/2006, trung tâm Tư Vấn Ứng Dụng Kinh Tế (viện Kinh Tế TP.HCM) đã tổ chức buổi hội thảo "Đồ họa đa tryền thông" với nội dung xoay quanh vấn đề nghề nghiệp và cơ hội việc làm trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện trong giai đoạn Việt Nam chính thức gia nhập tổ chức WTO.

  Tại buổi hội thảo này, giảng viên của trung tâm Tư Vấn Ứng Dụng Kinh Tế, trung tâm Đào Tạo Đồ Họa Đa Truyền Thông (Multimedia Art Technology - MAT) cùng các chuyên viên đến từ một số công ty tư vấn, thiết kế đồ họa tên tuổi như GlassEgg, iSiD (Isi-dentsu South East Asia), v.v... đã giới thiệu cho khoảng 200 bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực này những khái niệm cơ bản, sự phát triển, ngành nghề và các vị trí nghề nghiệp trong lĩnh vực đa truyền thông.

  Theo TS Lê Hùng Tiến, giảng viên trường ĐH Bách Khoa TP.HCM và trung tâm MAT, lĩnh vực thiết kế đồ họa 2D, 3D và website đang rất "khát" nguồn nhân lực có chuyên môn ổn định và được đào tạo chính quy từ các trường ĐH và CĐ. Nhân viên làm trong lĩnh vực đồ họa đa truyền thông không nhất thiết phải tốt nghiệp ĐH hay CĐ mà chỉ cần thể hiện được tay nghề cao, khả năng sáng tạo nhạy bén và quan trọng hơn cả là lòng đam mê.

  Ngày nay, với sự trợ giúp của phần mềm máy tính, việc thiết kế đồ họa, website, kiểu dáng công nghệ trở nên dễ dàng hơn và đem đến cho các bạn trẻ cơ hội làm việc trong một lĩnh vực không kém phần quan trọng của công nghệ thông tin - truyền thông.

  Cũng tại buổi này, trung tâm MAT đã giới thiệu các chương trình đào tạo của mình như chuyên viên thiết kế 2D/3D, chuyên viên thiết kế web, chuyên viên thiết kế kiến trúc... với khoảng 13 môn học được đội ngũ giảng viên là chuyên viên thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm của MAT và các công ty thiết kế khác trực tiếp hướng dẫn.

  Đặc biệt, MAT đang triển khai chương trình khuyến học "Hoàn trả học phí sau khi tốt nghiệp" cho các bạn tham gia khoá học chuyên viên thiết kế 2D hoặc 3D. Cụ thể chương trình như sau: nếu học viên tốt nghiệp khóa học loại xuất sắc sẽ được hoàn trả 90% học phí, loại giỏi 65%, loại khá 35%, loại trung bình 20%.

  Để biết thêm thông tin về các khóa học, liên hệ: Trung tâm Tư Vấn Ứng Dụng Kinh Tế (25 Lê Quý Đôn, Quận 3, hay 97 Đặng Dung, Quận 1, TP.HCM. ĐT: 08.9321339, 08.9321342, 08.8484749).

  Hồng Vy

  ID: O0612_1