• Thứ Hai, 11/12/2006 07:43 (GMT+7)

  Vietsoft cung cấp giải pháp phần mềm cho Machino

  Công ty TNHH Phần Mềm Nam Việt (Vietsoft) cho biết công ty liên doanh chuyên sản xuất phụ tùng xe máy Machino đã chọn giải pháp phần mềm Vietsoft-CMMS để ứng dụng vào công tác quản lý thiết bị bảo trì nhằm đảm bảo năng suất và chất lượng của hệ thống máy móc của nhà máy.

  Theo đó, công ty Machino (có nhà máy tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) sẽ sử dụng giải pháp phần mềm CMMS do Vietsoft cung cấp để tăng cường khả năng quản lý năng suất và chất lượng của toàn bộ dây chuyền sản xuất trị giá hơn 18 triệu USD của mình.

  Theo ông Lê Văn Việt, bộ phận Quản Lý Bảo Trì công ty Machino, sau quá trình chuyển giao, công ty đã tích cực sử dụng CMMS trong công tác nghiệp vụ hàng ngày và nhận thấy đây là một công nghệ quản lý hiện đại, giúp cho bộ phận Quản Lý Bảo Trì dễ dàng kiểm soát, quản lý, bảo trì thiết bị một cách hiệu quả. "Với Vietsoft-CMMS, các công việc của nhà máy đều có thể được lập kế hoạch và dự trù trước với phương châm phòng hư hơn sửa chữa", ông Việt cho biết.

  Phần mềm quản lý thiết bị và bảo trì Vietsoft-CMMS cung cấp các tính năng chính như: 

  • Quản lý thiết bị, phân loại, chuẩn hoá mã phụ tùng và vật tư, kiểm soát kho phụ tùng và mức dự trữ tối thiểu.
  • Quản lý bảo trì: Quản lý các chu kỳ bảo trì, tự động lập kế hoạch bảo trì, tự động hoạch định vật tư cần thiết cho các đợt bảo trì. Dự kiến kế hoạch mua vật tư, phụ tùng; Quản lý bảo trì phòng ngừa bằng công nghệ giám sát tình trạng (có hỗ trợ thiết bị tự động của SKF) cho phép phát hiện sớm nhất khả năng hư hỏng của thiết bị.
  • Quản lý kế toán chi phí bảo trì: phân bổ và quản lý chi phí bảo trì trên từng dây chuyền; theo dõi giá trị và chi phí chu kỳ sống của từng loại thiết bị, nhãn hiệu…
  • Phân công công việc và quản lý nhân viên bảo trì
  • Nhắc nhở công việc đến hạn thực hiện mỗi ngày của từng bộ phận, từng dây chuyền, thiết bị, mỗi nhân viên bảo trì. 

  Ngoài ra, Vietsoft-CMMS còn có các tính năng cao cấp khác như: tính toán khả năng sẵn sàng của máy; tự động dự trù vật tư, phụ tùng cho năm sau; quản lý đường di chuyển của thiết bị; chia sẻ tài liệu kỹ thuật và hướng dẫn công việc tại bất cứ điểm tương tác nào trong nhà máy; phân tích hiệu năng, thống kê số giờ ngừng máy của các thiết bị quan trọng.

  Hồng Vy

  (tin từ Vietsoft)

  ID: O0612_1