• Thứ Tư, 13/12/2006 13:33 (GMT+7)

  Hội nghị “Tầm nhìn lãnh đạo trong kỷ nguyên truyền thông đa phương tiện”

  Ngài Mike Moore, nguyên Tổng Giám Đốc Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO sẽ phát biểu tại diễn đàn “Tầm nhìn lãnh đạo trong kỷ nguyên truyền thông đa phương tiện” vào ngày 15/12/2006 tại Hà Nội.

  Ngày 11/12/2006, tại TP.HCM, Nokia và VTC chính thức công bố sẽ đồng tổ chức hội nghị mang tên: “Tầm nhìn lãnh đạo trong kỷ nguyên truyền thông đa phương tiện” vào trung tuần tháng 12/2006. Điểm nổi bật của diễn đàn sẽ là sự góp mặt của nguyên Tổng Giám Đốc Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO, Mike Moore.

  Trước khi kết thúc nhiệm kỳ 3 năm của mình vào năm 2002 với tư cách là Tổng Giám Đốc WTO, ông Mike Moore là cựu Thủ Tướng New Zealand. Ông vẫn là người ủng hộ mạnh mẽ những lợi ích của toàn cầu hóa, ông cho rằng tự do thương mại dựa trên các nguyên tắc mang lại cơ hội tốt nhất nhằm cải thiện đời sống của hàng triệu người dân nghèo khổ trên khắp thế giới.

  Là một trong những nhà lãnh đạo được ngưỡng mộ nhất trên thế giới, ông Moore đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá công nghệ và năng suất là phương tiện nâng cao năng lực cạnh tranh và mức sống của Việt Nam.

  Diễn đàn cũng nhằm đề cao vai trò của các quan chức cấp cao, các doanh nghiệp hàng đầu trong nước về công nghệ, cũng như các nhà lãnh đạo cấp cao toàn cầu của Nokia và phía đối tác, VTC. Sự kiện này cũng sẽ bao gồm cả việc minh họa và giới thiệu công nghệ truyền thông mới được đưa ra thị trường của Nokia, công nghệ này cho phép truyền tải các chương trình bằng các phương tiện cầm tay.

  Việt Nam là nước được chọn đầu tiên để giới thiệu dịch vụ cải tiến hiện đại này đồng thời cũng là một trường hợp nghiên cứu khá thú vị về vai trò của công nghệ trong phát triển kinh tế. Khoảng 250 các nhà lãnh đạo và công nghiệp hàng đầu sẽ tham dự hội nghị dự kiến từ 3- 6 giờ.

  N.B

  (theo Nokia)

  ID: O0612_1