• Thứ Năm, 14/12/2006 07:24 (GMT+7)

  Hội thảo quốc tế “Tích hợp hệ thống và cải thiện độ tin cậy”

  Hội nghị khoa học quốc tế lần thứ nhất với tên gọi “Tích hợp hệ thống và cải thiện độ tin cậy”, diễn ra tại Hà Nội từ 13 đến 15/12/2006. Đây là hội nghị được tổ chức kỹ sư điện và điện tử quốc tế (IEEE) - tổ chức quốc tế về độ tin cậy (Reliability Society), ĐH Công Nghệ ĐHQG Hà Nội phối hợp tổ chức với sự tài trợ của công ty Cisco Systems Việt Nam.

  Hội nghị có tên gọi tắt là SIRI – 2006 (System Integration and Reliability Improvements) tập trung vào lý thuyết và ứng dụng việc tích hợp hệ thống, nhấn mạnh đặc biệt vào việc đưa những công nghệ tiên tiến, nổi bật vào các sản phẩm công nghệ cao trên thế giới một cách tin cậy và đúng đắn.

  Những vấn đề được đề cập tại SIRI-2006 gồm các kỹ thuật và thực tiễn về: thu thập và kiểm chứng các yêu cầu sản phẩm; thực hiện đánh giá công nghệ, phân tích những tiềm năng và mạo hiểm công nghệ; ứng dụng thực tiễn phát triển tốt nhất để đảm bảo triển khai sản phẩm thành công.

  Hội nghị có trên 50 nhà khoa học từ các nước và trên 100 cán bộ, nghiên cứu sinh từ các trường, viện, công ty của Việt Nam tham dự. Các báo cáo từ các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về các lĩnh vực được trình bày trong 9 phân ban: ứng dụng công nghiệp của các phương pháp luận kiểm thử hệ thống; tính toán độ tin cậy hệ thống; kỹ nghệ bảo trì; các phương pháp luận thực tiễn cho các ứng dụng cuộc sống thực tế; mô hình hóa độ tin cậy và đánh giá độ tin cậy; cải thiện hệ thống và quy trình; cải thiện và tối ưu dịch vụ; kiến trúc phần mềm và kiểm thử; tích hợp hệ thống cho tương tác người – máy tính.

  Hội nghị SIRI-2006 còn có các thảo luận bàn tròn giữa các nhà nghiên cứu và giảng dạy từ các trường ĐH, viện nghiên cứu từ Mỹ, Nhật, Trung Quốc... và các nhà công nghiệp hàng đầu sản xuất sản phẩm tích hợp điện tử, CNTT, viễn thông, khoa học vật liệu...

  The Institute of Electrical and Electronics Engineers (IEEE) là tổ chức nghề nghiệp dẫn đầu thế giới về nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ và kỹ thuật tiên tiến liên quan đến các lĩnh vực như điện, điện tử, truyền thông, CNTT, vật liệu điện tử... IEEE hiện có hơn 365.000 thành viên từ hơn 150 nước, với hơn 300 chi nhánh, 39 hiệp hội kỹ thuật, 128 tạp chí kỹ thuật, tổ chức hơn 300 hội nghị quốc tế mỗi năm và có hơn 900 chuẩn kỹ thuật IEEE đang thịnh hành trên khắp thế giới. Thông tin chi tiết hơn về IEEE có thể tham khảo tại http://www.ieee.org. Thông tin về hội nghị có tại: http://paris.utdallas.edu/siri/.

  Việt Dũng

  (theo Cisco Việt Nam)

  ID: O0612_1