Con Đường Tơ Lụa. Thời gian thử nghiệm, game này đã thu hút 400.000 game thủ, trung bình có 50.000 người chơi mỗi ngày" /> Con Đường Tơ Lụa. Thời gian thử nghiệm, game này đã thu hút 400.000 game thủ, trung bình có 50.000 người chơi mỗi ngày"/> Con Đường Tơ Lụa. Thời gian thử nghiệm, game này đã thu hút 400.000 game thủ, trung bình có 50.000 người chơi mỗi ngày" />
 • Thứ Năm, 14/12/2006 10:32 (GMT+7)

  Con Đường Tơ Lụa có 400.000 game thủ

  Tối 13/12/2006, tại nhà hát Bến Thành, Q1, TP.Hồ Chí Minh, công ty VDC-Net2E đã chính thức công bố thương mại game trực tuyến Con Đường Tơ Lụa. Thời gian thử nghiệm, game này đã thu hút 400.000 game thủ, trung bình có 50.000 người chơi mỗi ngày

  Trả lời câu hỏi của các nhà báo, ông Trần Bình Dương, giám đốc dự án game trực tuyến Con Đường Tơ Lụa khẳng định, về pháp lý, game Con Đường Tơ Lụa (www.conduongtolua.com.vn) đã đáp ứng đầy đủ thông tư liên tịch 60 về quản lý game trực tuyến. Đoàn kiểm tra liên ngành sở BCVT Hà Nội (được bộ BCVT uỷ quyền) cùng Công An TP.Hà Nội, sở VHTT Hà Nội đã đồng ý game Con Đường Tơ Lụa hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.

  Trước câu hỏi của phóng viên tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Việt Nam về khả năng thành công của việc thương mại hoá game Con Đường Tơ Lụa trong bối cảnh các công ty kinh doanh game trực tuyến đang gặp rất nhiều khó khăn, ông Dương thừa nhận: "Thị trường game trực tuyến Việt Nam mới chỉ ở giai đoạn bắt đầu. Nhiều công ty chưa thu được kết quả mong đợi... Thị trường game trực tuyến đang hơi lắng xuống so với trước". "Tuy nhiên, phân tích của VDC-Net2E lại cho thấy có những dự báo tốt với game Con Đường Tơ Lụa ví nó đã thu hút đến 400.000 game thủ, trong đó mỗi ngày có trung bình 50.000 người chơi" - ông Dương nói.

  Ông Nguyễn Trường Thống Nhất, đại diện hội đồng quản trị VDC-Net2E nhận xét cả hai vấn đề được nêu ở trên đều là nhạy cảm. "VDC-Net2E cũng như VDC trước hết luôn luôn tuân thủ pháp luật, đã giải quyết vấn đề pháp lý liên quan đến game Con Đường Tơ Lụa. Việc giải quyết vấn đề giới hạn giờ chơi không như nhau (về mặt kỹ thuật) với các game khác nhau, nhưng là vấn đề phải tuân thủ. Chúng tôi đã có kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét giải quyết vấn đề sao cho biện pháp giới hạn giờ chơi phù hợp với từng kịch bản game trên tinh thần tuân thủ pháp luật và bảo vệ quyền lợi của người chơi" - ông Nhất phân bua.

  "Con Đường Tơ Lụa là game đã được VINASA trao giải có nội dung lịch sử - văn hoá cao" - Nguyễn Trường Thống Nhất.
  Theo ban lãnh đạo VDC-Net2E, công ty này hiện có hai game trực tuyến. Trong đó, Cổng Game trực tuyến đang ở giai đoạn thử nghiệm chưa chịu sự điều chỉnh bởi thông tư liên tịch 60 nhưng công ty đang hoàn tất thủ tục xin giấy phép. Về tài sản ảo trên game Con Đường Tơ Lụa, VDC-Net2E cho biết: do còn có bất đồng quan điểm về tài sản ảo từ các cơ quan hữu quan, game Con Đường Tơ Lụa chưa có cam kết chính thức về vấn đề này. Trước một câu hỏi về tính bạo lực trong game, lãnh đạo VDC-Net2E khẳng định: "Với kịch bản game đã được bộ VHTT duyệt, game Con Đường Tơ Lụa đã đáp ứng được đòi hỏi về tính nội dung, văn hoá".

  Việc thương mại hoá game Con Đường Tơ Lụa như sau: mọi người vẫn tiếp tục chơi miễn phí vô thời hạn và chỉ khi nào, người chơi muốn "cho đỡ khổ" hay muốn chơi nhanh hơn mới phải trả tiền mua thêm những tiện ích cho nhân vật của mình. "Chúng tôi có bán con khỉ nhặt đồ giúp chủ, người chơi mua khỉ không phải nhanh tay nhặt đồ mỗi khi đánh được quái vật" - ông Dương nói nhưng cũng long trọng cam kết: "Chúng tôi không bán những thứ khiến cuộc chơi mất cân bằng (giữa người chơi có tiền và người chơi miễn phí) như vũ khí, áo giáp (ảo)..."!

  Như Dũng

  ID: O0612_1