• Thứ Sáu, 15/12/2006 16:01 (GMT+7)

  5 game trực tuyến mới trong năm 2007

  Game trực tuyến nhiều người chơi MMOG (Massive Multiplayer Online Games) ngày càng thịnh, đẩy ngành công nghiệp game lên một tầm cao mới. Và, năm 2007 sắp đến lại hứa hẹn cho game thủ những vùng đất mới để khám phá trong thể loại này.

  Age of Conan

  Do Funcom sản xuất (www.ageofconan.com/conan/en/index.html), là dạng game MMORPG trong bối cảnh vùng đất Hyboria khắc nghiệt. Bạn sẽ "lớn lên" từ một con người bằng da bằng thịt thông thường để trở thành một vị anh hùng. Game còn có mục chơi đơn để bạn có thể chu du qua các vùng đất, quốc gia rộng lớn khác như Aquilonia, Cimmeria và Stygia. Game cũng được phát triển trên hệ XBox 360 bên cạnh nền PC.

  Tabula Rasa

  Do NCSoft phát triển (www.playtr.com), bạn sẽ vào vai người lính chống lại quân xâm lược ngoài hành tinh mang tên The Bane đang âm mưu thôn tính toàn vũ trụ. Lối chơi của game gần giống như dạng game góc nhìn người thứ nhất (FPS) và lai cả nhập vai (RPG). Ngoài mục chơi mạng, game còn có mục chơi đơn. Game thích hợp cho cả fan hành động và nhập vai.

  Huxley

  Do Webzen phát triển (www.webzengames.com/Game/Huxley/default.asp), là dạng game MMOFPS, giống dạng game hành động hơn là nhập vai. Cốt truyện của game xoay quanh trận chiến để giành nguồn năng lượng mới có tên là Lunarities trong một thế giới hỗn loạn. Loài người bị chia làm 2 nhánh, nhánh bị biến đổi và nhánh thuần chủng. Game tập trung vào lối chơi đối kháng giữa người chơi với nhau (PvP) và cho phép bạn tham gia vào nhiều loại trận chiến với quy mô khác nhau. Game được phát triển trên nền PC và cho cả XBox 360, sẽ có phần chơi đơn cho riêng phiên bản XBox 360 (8 tháng sau khi bản PC xuất hiện). Ngoài ra, game cũng hỗ trợ tương tác cho cả 2 nền PC và XBox 360.

  Aion: The Tower of Eternity

  Đây là dạng game MMORPG thần thoại (fantasy) do NCSoft phát triển (www.plaync.com/us/games/aion/index.html). Câu chuyện xoay quanh những nhân vật quen thuộc như các vị thần, quỷ và rồng trong một thế giới hỗn mang. Có 2 thái cực đối địch là phe thần thánh và phe quỷ dữ, còn phe rồng sẽ giữ cán cân cân bằng quyền lực thế giới và phe này do máy tính điều khiển. Lối chơi của game là dạng kết hợp giữa PvP (đối kháng) và PvE (Player Vs Environment - người với máy), còn được gọi là PvPvE, một lối chơi mới mà chưa có game MMOG nào trước đây có được. NCSoft cho biết mỗi server sẽ có một cốt truyện riêng biệt dựa trên hành động của người chơi.

  The Lord of the Rings Online: Shadows of Angmar

  Do Turbine phát triển (lotro.turbine.com), đây là game MMORPG bám sát theo trí tưởng tượng của nhà văn J.R.R. Tolkien trong loạt truyện "Chúa tể những chiếc nhẫn" nổi tiếng của ông. Game cho bạn khám phá vùng đất có tên Middle Earth với các loài quen thuộc: loài người, elf, dwarf và hobbit. Game này khá giống với World of Warcraft, và hứa hẹn sẽ mê hoặc được những fan truyện và phim "Chúa tể những chiếc nhẫn".

  Đồng Anh

  (Theo Tech2, 13/12/2006)

  ID: O0612_1