• Thứ Sáu, 15/12/2006 16:15 (GMT+7)

  Rạo rực vòng chung kết giải Thể Thao Điện Tử (VESC)

  Ngày mai và ngày kia, 16-17/12/2006, vòng chung kết giải VESC sẽ diễn ra tại nhà thi đấu CLB VH-TDTT Nguyễn Du, số 116 Nguyễn Du, Quận 1,TP.HCM. Là một trong hai giải đấu lớn quy mô toàn quốc, VESC quy tụ các game thủ mạnh nhất VN tham gia thi đấu ở 5 bộ môn Starcraft: Brood War; Warcraft III: Frozen Throne; Fifa Soccer 06; Counter Strike 1.6; và Pro Evolution Soccer 6.

  Phong trào thể thao điện tử tại VN đang ngày càng phát triển, nhưng ngoài giải thi đấu World Cyber Game thì tại VN chưa có các giải đấu chính thức mang tầm cỡ quốc gia đủ sức đáp ứng nhu cầu thi đấu nhằm cọ xát, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao kinh nghiệm cho các game thủ yêu thích thể loại game đối kháng.

  Hiểu được nhu cầu này, tạp chí Thế Giới VI Tính – PCW VN đã kết hợp cùng công ty MRD đứng ra tổ chức giải VESC nhằm giúp các game thủ có dịp rèn luyện, nâng cao trình độ thi đấu, với mong muốn các game thủ VN có thể đạt được thành tích cao tại các đấu trường trong nước và quốc tế.

  Vòng loại khu vực phía Bắc của giải đã diễn ra vào 2 ngày (2-3/12) thi đấu căng thẳng và hào hứng tại NetViệt Cyber Game, cuối cùng giải đã nhận dạng được 13 game thủ xuất sắc nhất của giải, ở 5 môn thi đấu được quyền tham gia vòng chung kết (VCK) tại TP.HCM.

  Vào tuần tiếp theo (9-10/12), ban tổ chức VESC cũng đã xác định được 13 game thủ có thứ hạng cao nhất vòng loại khu vực phía Nam vào vòng trong, sau 2 ngày thi đấu quyết liệt tại phòng game Không Gian Ảo.

  Và, VKC quốc gia của giải VESC sẽ được tổ chức long trọng và nhộn nhịp trong 2 ngày 16 -17/12 tại nhà thi đấu Nguyễn Du. Các bạn game thủ có hứng thú và thích tìm hiểu các game thi đấu có thể tự do đến tham quan, cổ vũ và học hỏi kinh nghiệm thi đấu từ 26 game thủ giỏi nhất VN hiện nay. Thông tin chi tiết về giải các bạn có thể xem tại các website: www.pcworld.com.vnwww.esport.vn.

  Danh sách 26 game thủ tham gia VCK quốc gia:

  FIFA Soccer 07

  PES6

  Warcraft

  Starcraft

  Counter-Strike

  Phạm Văn Thành

  Nguyễn Văn Tình

  Lê Hải

  Lê Thanh Hà

  Đội Magma (5 người)

   Lưu Tiến Duy

  Nguyễn Quang Đạt

  Nguyễn Văn Hiếu 

  Đoàn Lê Minh

  Đội 1st.VN (5 người)

  Bùi Ngọc Đức

  Đặng Ngọc Long

  Lê Hữu Thịnh

  Nguyễn Minh Tuệ

   

  Vương Kim Sơn

  Lê Đoàn Thanh Tâm

  Khương Danh Hiển

  Đào Khánh Duy 

   


             
  T.B

  ID: O0612_1