• Thứ Ba, 19/12/2006 07:33 (GMT+7)

  Kết quả cuộc thi ảnh của Intel về Core 2 Duo

  Ngày 18/12/2006, Intel đã công bố danh sách 4 người đoạt giải trong cuộc thi nhiếp ảnh mang tên Intel® CoreTM2 Duo Processor Photo Competition, một cuộc thi mà những người sử dụng máy tính có thể thoải mái thể hiện kỹ năng xử lý ảnh và khả năng sáng tạo của mình.

  Tay trong tay - ảnh của Lee Sai Ho - Hong Kong SAR
  Trong số 4 người đoạt giải có 2 người đến từ Hồng Kông và 2 người còn lại từ Việt Nam và Hàn Quốc. Cụ thể:

  Wong Chi Keung, Hồng Kông, tác phẩm “Bằng Hữu Keo Sơn”; Lee Sai Ho, Hồng Kông, “Tay trong Tay”; Nguyễn Thân, Việt Nam, “Hạnh Phúc”; Won Sub Kim, Hàn Quốc, “Hương Thơm Quyến Rũ của Người Phụ Nữ”. Mỗi người đoạt giải sẽ nhận được giải thưởng là một chiếc máy tính xách tay sử dụng công nghệ di động Intel® Centrino® Duo với bộ vi xử lý di động mới nhất Intel® CoreTM2 Duo.

  Cuộc thi này đòi hỏi các thí sinh phải thể hiện một cách sáng tạo việc “một bộ đôi” có thể bổ trợ, khuyến khích hay động viên nhau trong công việc hay trong lúc giải trí – một bộ đôi có thể giúp nhau tận hưởng tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn. Cuộc thi này đã nhận được hơn 1.300 bức hình dự thi từ 350 thí sinh đến từ các quốc gia trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

  Hạnh phúc - ảnh của Nguyễn Thận - Việt Nam
  “Những bức hình tham dự cuộc thi đều có tính sáng tạo rất cao” - ông Kary Kwok, một trong những thành viên ban giám khảo, nói. “Trong khi có những bức hình thể hiện trực tiếp chủ đề của cuộc thi thì một số những bức hình khác lại hơi trừu tượng và có chút nghệ thuật trong ảnh – tác giả đã dùng các bức hình để kể về một câu chuyện. Yếu tố “bộ đôi” được thể hiện xuyên suốt tất cả các tác phẩm – mang lại hiệu suất cao hơn, tận hưởng và giải trí tốt hơn đồng thời giúp hai cá thể trở nên gần gũi hơn” – Kwok kể. 

  “Chúng tôi thật sự ấn tượng với các tác phẩm dự thi và chúng tôi đã rất khó khăn trong việc chọn ra người đoạt giải” bà Alice Tam, giám đốc tiếp thị khu vực về các sản phẩm thuộc nền tảng di động, Intel châu Á - Thái Bình Dương, phát biểu. “Yếu tố bộ đôi trong các bức hình đoạt giải đã thể hiện được cùng một mục đích, một mục tiêu – khi kết hợp lại, bạn có thể làm được cũng như tận hưởng được nhiều hơn. Các bức hình tham gia cuộc thi cho thấy người dùng cuối rất hiểu về những lợi ích mà công nghệ di động Intel Centrino Duo mang lại cho họ - khả năng giải trí tuyệt vời và sức mạnh đa tác vụ ngay trong lúc đang di chuyển” – Alice nói.

  Danh sách những người đoạt giải và những giải danh dự được đăng tải đầy đủ tại trang web của cuộc thi: www.intelapacphotocompetition.com.

  ND

  (theo Intel)

  ID: O0612_1