• Thứ Năm, 21/12/2006 16:11 (GMT+7)

  FPT Telecom gia nhập thị trường điện thoại cố định

  Bộ BCVT đã tổ chức lễ trao giấy phép “Thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông, loại mạng viễn thông cố định trên phạm vi toàn quốc” số 1136/GP-BBCVT cho công ty cổ phần Viễn Thông FPT (FPT Telecom) vào giữa tháng 12 vừa qua. Như vậy FPT Telecom sẽ cung cấp dịch vụ điện thoại cố định trên nền công nghệ mới là mạng thế hệ mới NGN, tổng đài softswitch.

  Bà Chu Thanh Hà, phó tổng giám đốc FPT Telecom, cho biết, khác với các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại cố định hiện hành, khách hàng của công ty sẽ được hưởng gói dịch vụ "Triple Play - 3 trong một" gồm Internet băng rộng, điện thoại cố định, truyền hình IP.

  Hiện FPT Telecom đã nâng cấp dung lượng cổng kết nối quốc tế lên trên 2 Gbps, truyền hình IP cung cấp cho khách hàng 7 dịch vụ: xem truyền hình số với 44 kênh trong và ngoài nước, phim theo yêu cầu, truyền hình theo yêu cầu, âm nhạc theo yêu cầu, tin tức trực tuyến, album trực tuyến, 5 kênh phát thanh trực tuyến.

  Với việc cung cấp dịch vụ điện thoại cố định trên nền công nghệ mới là mạng thế hệ mới (Next Generation Network - NGN), tổng đài softswitch, công ty dự kiến sẽ cung cấp đến mỗi khách hàng 2 số điện thoại độc lập trên cùng một đường dây.

  Hiện nay, FPT Telecom đang tính toán các phương án cước phù hợp với định hướng và các quy định của bộ Bưu Chính Viễn Thông, và sẽ đưa ra mức cước cạnh tranh với mong muốn thúc đẩy phổ cập điện thoại cố định. Để tạo thuận lợi cho người sử dụng, FPT Telecom sẽ cho phép khách hàng thanh toán tất cả các dịch vụ trên cùng một hóa đơn cước.

  Dự kiến đến tháng 6/2007, FPT Telecom sẽ phát triển được 100.000 thuê bao điện thoại cố định và đến hết năm 2007 sẽ là 250.000 thuê bao. Ngay trong năm 2007, FPT Telecom sẽ phát triển dịch vụ tới 10 tỉnh, thành phố.

  N.B

  (theo FPT Telecom)

  ID: O0612_1