• Thứ Bảy, 23/12/2006 07:31 (GMT+7)

  Thêm “vây” cho SPT

  Ngày 21/12/2006, bộ BCVT đã trao giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông cố định đường dài trong nước và cố định quốc tế cho công ty cổ phần bưu chính viễn thông Sài Gòn (SPT).

  Với giấy phép này, SPT trở thành doanh nghiệp viễn thông có phạm vi hoạt động tương tự các doanh nghiệp khác như VNPT, Viettel, EVN Telecom…

   

  Ông Đỗ Trung Tá, bộ trưởng bộ BCVT cho biết, việc SPT được cấp phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn cố định đường dài trong nước và cố định quốc tế sẽ mang đến những yếu tố mới, góp phần làm mạnh hơn cho BCVT Việt Nam.

   

  Hiện nay Việt Nam cần xây dựng tương đối đầy đủ về hạ tầng mạng, cơ chế chính sách để phát triển nhanh và bền vững trong 5 năm tới, sao cho đến năm 2010, khi thị trường viễn thông mở cửa hoàn toàn, các doanh nghiệp viễn thông trong nước đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài.

   

  Các DN Việt Nam cần khai thác tối đa những hạ tầng đã có và phát triển mới để mạng viễn thông của Việt Nam hiện đại, đáp ứng được mọi loại hình dịch vụ; nên cố gắng lấp đầy hệ thống mạng bằng các dịch vụ giá trị gia tăng bởi đây là phần mang lại lợi nhuận cao.

   

  Thời gian vừa qua, các mạng di động và Internet phát triển nhanh. Theo ông Tá, đó là một hiện tượng tốt, nhưng cần chú ý mấy điểm. Một là chất lượng mạng lưới: thời gian tới, các doanh nghiệp sẽ phải báo cáo công khai về chất lượng mạng; Bộ sẽ dựa trên một số chỉ tiêu để kiểm tra và nếu thấy vi phạm thì xử phạt. Hai là chất lượng phục vụ khách hàng, đặc biệt là đối với những dịch vụ giảm dưới giá thành.

   

  T.A

  ID: O0612_1