www.rauhoaquavietnam.vn. Trang web này nhằm giúp doanh nghiệp và nông dân xúc tiến bán các sản phẩm nông nghiệp trong thời kỳ hội nhập WTO.

" /> www.rauhoaquavietnam.vn. Trang web này nhằm giúp doanh nghiệp và nông dân xúc tiến bán các sản phẩm nông nghiệp trong thời kỳ hội nhập WTO.

"/> www.rauhoaquavietnam.vn. Trang web này nhằm giúp doanh nghiệp và nông dân xúc tiến bán các sản phẩm nông nghiệp trong thời kỳ hội nhập WTO.

" />
 • Thứ Bảy, 23/12/2006 07:31 (GMT+7)

  Ra mắt website rau hoa quả Việt Nam

  Ngày 21/12/2006, trung tâm Thông Tin Thương Mại, bộ Thương Mại chính thức ra mắt trang web rau hoa quả Việt Nam tại địa chỉ www.rauhoaquavietnam.vn. Trang web này nhằm giúp doanh nghiệp và nông dân xúc tiến bán các sản phẩm nông nghiệp trong thời kỳ hội nhập WTO.

  Ông Trần Đức Minh, thứ trưởng Bộ Thương Mại cho biết, trong những năm tới, nhu cầu tiêu thụ rau quả trên thị trường thế giới sẽ tiếp tục tăng cao. Theo tổ chức Nông Lương Quốc Tế, nhu cầu rau quả thế giới thời gian gần đây tăng 3,6% trong khi mức cung chỉ tăng 2,8%.

  Đón bắt tiềm năng của thị trường, Việt Nam đã xây dựng mục tiêu đến 2010 nâng kim ngạch xuất khẩu rau quả lên hơn 1 tỷ USD. Để đạt mục tiêu này, rau hoa quả Việt Nam cần đạt năng suất và sản lượng cao hơn, nâng cao chất lượng, quy cách đồng nhất, giảm giá thành và đảm bảo an toàn vệ sinh đáp ứng các yêu cầu quốc tế.

  Đại diện trung tâm Thông Tin Thương Mại, bộ Thương Mại đang lấy ý kiến đóng góp cho hoạt động của website.

  Hiện nay, chưa có một trang web nào đáp ứng được nhu cầu thông tin sản xuất và kinh doanh rau, hoa, quả. Hầu hết đều chưa có nhiều thông tin, mức độ cập nhật hạn chế do lực lượng thu thập, biên tập, xử lý tin còn mỏng, chưa tiếp cận được nhiều nguồn tin, chưa có kinh nghiệm trong tổng hợp, phân tích, dự báo.

  Trang web rauhoaquavn.vn ra đời nhằm cung cấp thông tin thị trường, giá cả, cung – cầu rau, hoa, quả cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam và thế giới; cung cấp thông tin khoa học công nghệ, kỹ thuật và các thông tin khác liên quan tới giống, sản xuất, chăm sóc, bảo quản, chế biến và kinh doanh rau quả; thiết lập môi trường giao dịch qua mạng, tìm kiếm đối tác…

  Ngay trong lễ ra mắt, đại diện trung tâm Thông Tin Thương Mại đã kêu gọi những ý kiến đóng góp để trang web hoạt động hiệu quả, thiết thực.

  Thu Nga

  ID: O0612_1