• Thứ Hai, 25/12/2006 16:26 (GMT+7)

  Giải thưởng Khoa Học Kỹ Thuật Thanh Niên lần thứ XVI

  Ngày 23/12/2006, tại Hà Nội, nhóm tác giả Lê Ngọc Tú và Nguyễn Sinh Huy thuộc viện CNTT – trung tâm Khoa Học Kỹ Thuật và Công Nghệ Quân Sự đã vinh dự được nhận giải thưởng Khoa Học Kỹ Thuật Thanh Niên lần thứ XVI cho công trình “Ứng dụng CNTT trong công tác quản lý xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu”.

  Giải thưởng Khoa Học Kỹ Thuật Thanh Niên được trung tâm Khoa Học Tự Nhiên và Công Nghệ Quốc Gia và Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh tổ chức nhằm động viên phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong thanh niên, phát hiện các tài năng trẻ để đào tạo, bồi dưỡng. Giải thưởng ra đời theo sáng kiến của Giáo Sư, Viện Sĩ Nguyễn Văn Hiệu. Giải thưởng được trao cho các tác giả có độ tuổi không quá 40 với công trình có ý nghĩa về mặt khoa học và kỹ thuật thưởng thuộc nhiều lĩnh vực y tế, CNTT, công nghệ chế biến thực phẩm, khoa học – thuật phục vụ nông nghiệp, cơ khí chế tạo, cơ điện lạnh…

  6 tác giả khác cũng được trao giải lần này với các công trình “Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm chẩn đoán sốt dengue/sốt xuất huyết dengue trên cơ sở protein tái tổ hợp” của nhóm tác giả Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thị Ngọc Diệp, Dương Văn Cường (viện Công Nghệ Sinh Học); “Thiết kế chế tạo hệ thống đo tốc độ lùi bệ khóa nóng súng bộ binh” của nhóm tác giả Vũ Anh Xuân, Nguyễn Xuân Thắng và Đặng Duy Thái (nhà máy Z11, tổng cục Công Nghiệp Quốc Phòng); “Phẫu thuật phục hồi dây chằng chéo trước" của Nguyễn Năng Giỏi (Bệnh viện 108).

  Kể từ khi giải thưởng được trao lần đầu (tháng 3/1991) đến nay đã có 698 công trình nghiên cứu khoa học và giải pháp kỹ thuật tham dự giải. Năm nay có 38 đề tài dự thi. Ngoài 4 công trình kể trên, hội đồng giải thưởng Khoa Học Kỹ Thuật Thanh Niên cũng tặng phần thưởng sáng tạo cho 3 công trình đã có nhiều cố gắng trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

  Thu Nga

  ID: O0612_1