• Thứ Tư, 27/12/2006 10:23 (GMT+7)

  Chodientu.vn cho phép thanh toán qua SMS

  Nhờ tiện ích từ dịch vụ FastMobiPay của Techcombank mà chodientu.vn là đối tác đầu tiên triển khai, người dùng có thể thanh toán qua tin nhắn điện thoại di động (SMS). Đây là bước đầu tiên trong lộ trình triển khai cổng thanh toán điện tử mà Techcombank dự kiến hoàn thiện trong năm 2007.

  Để thanh toán, khách hàng đang có tài khoản tại Techcombank chỉ cần gửi tin nhắn điện thoại di động (SMS) với cấu trúc đơn giản tới số 19001590. Các website bán hàng trực tuyến, các công ty bảo hiểm, điện, nước… đều có thể áp dụng giải pháp thanh toán này. Đối với người tiêu dùng, họ có thể chủ động trong việc thanh toán các hóa đơn mua sắm.

  Công ty Giải Pháp Phần Mềm Hòa Bình là đối tác đầu tiên triển khai dịch vụ FastMobiPay. Theo đó, kể từ ngày 27/12/2006, khách hàng muốn mua hàng trên website chodientu.vn có thể lựa chọn thêm một phương thức thanh toán mới, nhanh chóng, hiện đại và tiện lợi.

  Trước khi tiến hành thanh toán lần đầu tiên, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ SMS PAY của Techcombank với số điện thoại di động và số PIN. Khi thanh toán, bạn chỉ cần gửi tin nhắn với câu lệnh "TCBPAY CDT X Y" tới 19001590, trong đó X là mã số hóa đơn điện tử tại ChợĐiệnTử; Y là tổng số tiền (đồng) được ghi trên hóa đơn đó.

  Sau đó khách hàng sẽ nhận được tin nhắn nhằm xác nhận chủ nhân của tài khoản. Trong đó - ví dụ như - nhận thấy trong chuỗi 10 ký tự ngẫu nhiên được trả về sau "TCBCFRM", ký tự "*" xuất hiện ở vị trí thứ 9.

  Bạn hãy chọn chức năng "Gửi tiếp" hoặc "Forward" tin nhắn này trong ĐTDĐ của mình, trong đó THAY THẾ "*" bằng ký tự thứ 9 (ví dụ là số 8) của mật khẩu (mã PIN) của mình đã đăng ký với ngân hàng, VD: "TCBCFRM ZaPvwx#v8a". Hãy gửi nội dung đó tới 19001590.

  Hệ thống của Techcombank và ChợĐiệnTử sẽ cùng kiểm tra nội dung tin nhắn xác minh, đồng thời kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn thanh toán.
   
  ChợĐiệnTử sẽ chuyển tình trạng hóa đơn điện tử mã số X thành "Đã thanh toán", bộ phận điều phối hàng hóa sau đó sẽ thực hiện đơn hàng theo đúng những nội dung quy định trong thông tin sản phẩm.

  Thu Nga

  ID: O0612_1