• Thứ Sáu, 29/12/2006 14:28 (GMT+7)

  Đại hội Hacker Mũ Trắng lần 2

  Đại hội Hacker Mũ Trắng lần 2 được tổ chức tại hội trường Thống Nhất, TP.HCM trong cả ngày 29/12/2006. Đây là hoạt động thường niên do câu lạc bộ ICT Partnership và công ty Tư Vấn & Đào Tạo Quản Trị Mạng Athena tổ chức. Đại diện bộ BCVT, bộ Công An, sở BCVT TP.HCM và các cơ quan hữu quan đã tới dự. 

  Người dự Đại Hội rất đông; ông Nguyễn Thế Đông (ngồi trước)

  Ông Nguyễn Thế Đông, chuyên gia cao cấp về an ninh mạng, giám đốc công ty Tư Vấn & Đào Tạo Quản Trị Mạng Athena, đại diện ban tổ chức và cũng là một diễn giả chính trong Đại Hội, nói với phóng viên tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Việt Nam trước giờ khai mạc: 

  "Đại Hội là dịp để cộng đồng những người làm về mạng gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt tình hình, cảnh báo nguy cơ về an ninh mạng và tìm cách đối phó với các loại hình tội phạm mạng ngày một tăng. Ngoài đại diện các nhà tài trợ Microsoft, VDC, Misoft, U&ME… và các nhà cung cấp trang thiết bị, triển khai giải pháp bảo mật như Checkpoint, Microsoft, Alcatel, Watchguard, VDC2, Misoft, U&ME…, Đại Hội còn quy tụ các doanh nghiệp trong và ngoài ngành CNTT-TT, chuyên gia mạng máy tính, sinh viên".

  Chủ đề của Đại Hội năm nay nhấn mạnh vấn đề an toàn thông tin của các doanh nghiệp như hệ thống mạng, máy chủ e-mail, máy chủ, máy chủ web, các tiêu chuẩn an toàn thông tin như ISO 17799 và 27001, các tính năng bảo mật của hệ điều hành Windows Vista. ngoài ra là các vấn đề liên quan đến kỹ thuật khai thác các lỗ hổng bảo mật và tấn công hệ thống mạng cũng như những giải pháp phòng ngừa hiệu quả bằng phần cứng và phần mềm. Đây là dịp mà các hacker mũ trắng (hacker thiện chí, tiếng Anh là  White Hat Hacker) quần tụ lại với nhau trong một sân chơi chung để cùng trao đổi, bàn bạc và trình diễn cho cộng đồng mạng những kiến thức và kinh nghiệm họ tích luỹ được trong năm qua.

  Những hacker mũ trắng ở đây chính là những người đang làm công tác an ninh mạng tại các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, nhà nước và các trường đại học, thường xuyên phải đối đầu với các vấn đề liên quan đến an toàn của hệ thống thông tin mà họ phụ trách. Tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Việt Nam là một trong những nhà bảo trợ thông tin cho sự kiện này. Thông tin sâu hơn về Đại Hội có trên các ấn phẩm số ra sắp tới của Tạp Chí.

  Như Dũng

  ID: O0612_1