• Thứ Ba, 02/01/2007 10:29 (GMT+7)

  VNPT triển khai giải pháp phần mềm quản lý và điều hành bưu chính

  Trung tâm Bưu Chính Liên Tỉnh và Quốc Tế 1 (VPS1) thuộc tập đoàn VNPT đang triển khai phương án tổ chức khai thác, vận chuyển bưu gửi trong dịp cuối năm. Các đơn vị trực thuộc đặc biệt chú trọng chất lượng thông tin bưu chính, lưu thoát hàng hóa khi khối lượng bưu gửi tăng đột biến từ tháng 12 tới hết Tết Nguyên Đán Đinh Hợi 2007.

  Hình min hoạ: Dịch vụ chuyển tiền cần tự động hoá

  Từ giữa tháng 12/2006, lượng hàng hóa, bưu phẩm dồn về các bưu cục khai thác, chia chọn bưu gửi của VPS1 ngày càng nhiều. Sản lượng bưu phẩm, bưu kiện tăng khoảng 40 – 50% so với những tháng trước.

  Hiện tại trung bình mỗi ngày, VPS1 khai thác khoảng 200 tấn hàng, dự kiến sản lượng sẽ càng tăng nhiều hơn trong những ngày cận Tết. VPS1 đã kết hợp nhiều biện pháp để lưu thoát hết bưu gửi. Các bưu cục khai thác bưu phẩm, bưu kiện bố trí nhân lực, tăng từ 2 lên 3 ca một ngày để lưu thoát hết bưu gửi trong ngày.

  Trong khi đó, VNPT đã triển khai xong 2 hệ thống là Mã Bưu Cục mới và phần mềm chuyển tiền CT 2003, đồng thời ứng dụng thành công hệ thống điều hành thông tin quản lý bưu chính trên toàn quốc trong năm 2006, đáp ứng tốt những yêu cầu của hội nhập và cạnh tranh của ngành bưu chính, trong đó có hệ thống bưu gửi.

  Để phát triển hơn nữa ngành bưu chính, dự kiến, đầu năm 2007, VNPT sẽ đưa hệ thống phần mềm quản lý dịch vụ chuyển phát nhanh (EMS) ứng dụng trên toàn mạng lưới.

  Xử lý thư chuyển phát nhanh (EMS) trên máy tính
  Hệ thống phần mềm EMS 2006 cho phép cập nhật thông tin đầy đủ về từng dịch vụ, cước thư, phân hướng đường thư, quản lý và chăm sóc khách hàng. VNPT cũng đã mua bản quyền hệ thống cơ sở dữ liệu SQL làm công cụ để phát triển cho 2 hệ thống phần mềm chuyển tiền CT 2003 và EMS 2006, tiếp tục xây dựng 2 hệ thống phần mềm định vị bưu phẩm và bưu kiện ghi số. Dự kiến, giữa năm 2007, 2 phần mềm này sẽ được triển khai trên phạm vi toàn quốc.

  VD

  (theo VNPT)

  ID: O0701_1