" /> "/> " />
 • Thứ Sáu, 05/01/2007 07:48 (GMT+7)

  NIIT cam kết hỗ trợ giới trẻ Việt Nam chuẩn bị cho nghề nghiệp CNTT

  Chủ tịch NIIT Technologies Rajendra S Pawar nói tại TP.HCM chiều 4/1/2007: "NIIT cam kết hỗ trợ giới trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho nghề CNTT bằng cách nâng cao sự hiện diện của NIIT trong vòng 3 năm tới". Số trung tâm đào tạo NIIT tại Việt Nam hiện là 24 trên 13 tỉnh thành sẽ tăng gấp đôi trong 3 năm tới, đạt khoảng 50 trung tâm. Việc phát triển theo hướng từ thành phố lớn lan toả dần xuống các thành phố, thị xã nhỏ hơn.

  Rajendra S Pawar (trái) nói về chiến lược phát triển NIIT tại VN

  Chiều ngày 4/1/2007, trong chuyến công tác tại Việt Nam, tại TP.HCM, ông Rajendra S Pawar, người sáng lập và là chủ tịch của tập đoàn NIIT Technologies đã có cuộc gặp với một số nhà báo CNTT-TT tại TP.HCM.

  Ông Pawar đã đề cập đến chiến lược phát triển nói trên và giải thích: "Đến năm 2020, các quốc gia phát triển sẽ thiếu hụt khoảng 39 triệu lao động kỹ thuật. Các nước đang phát triển như Việt Nam và Ấn Độ có tiềm năng để nắm lấy cơ hội này bằng việc tiên phong đào tạo nguồn nhân lực của mình về các kỹ năng CNTT".

  Theo ông Pawar, NIIT là học viện hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục tư nhân về CNTT ở Ấn Độ thành lập cách đây 25 năm, được tín nhiệm với tỉ lệ cứ 3 chuyên viên CNTT ở Ấn Độ thì có 1 là được đào tạo bởi NIIT. Ông Pawar cho rằng Việt Nam có nhiều triển vọng về CNTT và NIIT cam kết hỗ trợ Việt Nam trong việc nâng cao các kỹ năng CNTT để Việt Nam sớm trở thành một nguồn lực quan trọng về CNTT ở khu vực Đông Nam Á.

  NIIT bắt đầu hoạt động ở Việt Nam năm 2001 qua sự hợp tác với ĐH (từ khi còn là Cao Đẳng Bán Công) Hoa Sen và từ đó mở rộng các mối quan hệ hợp tác với các đối tác khác như Công Viên Phần Mềm Sài Gòn, ICT Hà Nội, Hà Nội CTT, Công Viên Phần Mềm Hải Phòng, ĐH Phú Xuân, ĐH Duy Tân, Công Viên Phần Mềm Cần Thơ, Angimex, công ty An Việt, Cao Đẳng Cộng Đồng Kiên Giang, tập đoàn Trí Nhân, Thasimex và ĐH Trà Vinh.

  Đào tạo chuyên gia mạng và phần mềm là chương trình quan trọng nhất của NIIT (The Mastermind Series). Chương trình này đã được trên 5.000 người theo học, trong đó, đã có hơn 1.000 người đã đi làm ở các công ty hàng đầu hoạt động hoặc không hoạt động trong lĩnh vực CNTT như là Fujitsu, LG Electronics, Paragon Solution Vietnam, FPT, TMA, Global Cyber Soft, Sacombank, Total Lubricants… Ngoài ra, NIIT còn thực hiện những chương trình ngắn hạn, đào tạo cho hơn 4.000 lượt người (kiến thức CNTT cơ bản).

  Chương trình đào tạo của NIIT luôn được cập nhật. NIIT có nhiều chương trình để đào tạo và tuỳ theo nhu cầu thị trường, NIIT có thể cung cấp lần lượt những chương trình đó. Trước mắt, chiến lược của NIIT là gia tăng số trung tâm đào tạo NIIT tại Việt Nam: “Tốc độ phát triển số trung tâm đào tạo NIIT tại Việt Nam còn cao hơn cả tốc độ phát triển số trung tâm đào tạo NIIT tại Ấn Độ khi NIIT mới ra đời” – ông Pawar nói.

  Như Dũng

  ID: O0701_1