• Thứ Năm, 11/01/2007 07:17 (GMT+7)

  IDC: 50 triệu khách hàng game di động vào năm 2010 tại Mỹ

  Bạn có mua một game di động (mobile game) nào gần đây không? Các chuyên viên phân tích của công ty nghiên cứu thị trường IDC dự báo, vào thời điểm năm 2010 sẽ có khoảng 50 triệu khách hàng mua game di động tại thị trường Mỹ và doanh số của phân khúc này cũng sẽ tăng mạnh.

  Các phân tích viên tại IDC tin tưởng rằng sự tăng trưởng của thị trường game di động sắp bước vào giai đoạn tăng tốc. Một nghiên cứu gần đây của IDC dự báo khách hàng mua game di động sẽ tăng hơn 16% hàng năm, đạt gần 50 triệu người vào năm 2010. IDC chỉ rõ điều này sẽ "cơ bản làm tăng tổng doanh thu cho thị trường game di động vào cuối thập kỷ này".

  Bản dự báo US Wireless Gaming trong giai đoạn 2006 - 2010, cung cấp một báo cáo phân tích và dự báo trong vòng 5 năm cho thị trường game dành cho thiết bị không dây tại thị trường Mỹ, cho rằng các công nghệ điện thoại cải tiến, hệ thống thanh toán linh hoạt và sự gia tăng các mạng băng thông rộng (3G) sẽ lôi kéo được nhiều khách hàng mua game (di động) hơn, qua đó thúc đẩy sự phát triển của toàn lĩnh vực trong vài năm sắp tới.

  Với thị trường di động hiện nay, một khảo sát gần đây của IDC nhận thấy có 11% người được lấy ý kiến đã mua tối thiểu một game cho thiết bị không dây của họ trong quý 3/2006. Những khách hàng mua game di động này rơi vào đối tượng thanh thiếu niên (13 - 19 tuổi) và người lớn dưới 24 tuổi. IDC cho rằng trong suốt quý 3 này, những người được lấy ý kiến đã chi trung bình khoảng 13USD cho các game không dây và sự chi tiêu này "tỷ lệ nghịch với độ tuổi của người mua". IDC cũng tin rằng giá game di động sẽ tăng hơn mức 2,5USD vào năm 2010 - một phần là do tác động của áp lực gia tăng doanh số bán theo hình thức đăng ký.

  Trong khi hơn 75% người mua game di động trong suốt quý 3/2006 là khách hàng tự do và IDC tin rằng nhóm khách hàng này sẽ vẫn chiếm số lượng nhiều nhất cho thị trường game di động trong vòng 4 năm tới. Tuy nhiên, IDC cũng nghĩ rằng các kênh bán game di động theo hình thức đăng ký cũng sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn và chiếm tỷ lệ 1/3 trong tổng doanh thu của thị trường game di động vào cuối thập kỷ này.

  Hồng Vy

  (theo Gamedaily BIZ)

  ID: O0701_1