Tại lễ khai trương toà nhà Detech, trụ sở hiện tại của đại học (ĐH) FPT, ngày 13/1/2007, trường đã tổ chức trao 50 suất học bổng toàn phần cho các sinh viên xuất sắc nhất.

" /> Tại lễ khai trương toà nhà Detech, trụ sở hiện tại của đại học (ĐH) FPT, ngày 13/1/2007, trường đã tổ chức trao 50 suất học bổng toàn phần cho các sinh viên xuất sắc nhất.

"/> Tại lễ khai trương toà nhà Detech, trụ sở hiện tại của đại học (ĐH) FPT, ngày 13/1/2007, trường đã tổ chức trao 50 suất học bổng toàn phần cho các sinh viên xuất sắc nhất.

" />
 • Thứ Ba, 16/01/2007 07:28 (GMT+7)

  Đại học FPT trao 50 suất học bổng toàn phần

  Tại lễ khai trương toà nhà Detech, trụ sở hiện tại của đại học (ĐH) FPT, ngày 13/1/2007, trường đã tổ chức trao 50 suất học bổng toàn phần cho các sinh viên xuất sắc nhất.

    

  Được biết, tổng giá trị 50 suất học bổng toàn phần này là 500 ngàn USD. Ngoài ra, ngân hàng BIDV cũng trao hơn 80 suất vay tín dụng học phí với tổng trị giá trên 600 ngàn USD cho các sinh viên nghèo học giỏi. Số sinh viên nhận học bổng và tín dụng chiếm 43% số sinh viên nhập học.

   

  Gần 300 sinh viên của ĐH FPT đã cùng tham dự lễ khai giảng chính thức khoá I của trường với 10 lớp học chuyên ngành Kỹ Nghệ Phần Mềm. Các tân sinh viên có 6 tuần đầu tiên để nghiên cứu phương pháp học tập, định hướng nghề nghiệp, một số kỹ năng mềm (như kỹ năng đọc và nghiên cứu tài liệu, viết báo cáo, thảo luận, phát triển nhân cách) và rèn luyện tập trung.

   

  Tiếp theo sẽ là thời gian học chuyên môn, trong đó, 2/3 thời gian của năm thứ nhất là học ngoại ngữ (tiếng Anh), thời gian còn lại dành cho các nội dung toán, xã hội nhân văn, phát triển cá nhân và nhập môn công nghệ phần mềm. Tiếng Nhật và các môn chuyên ngành sẽ được giảng dạy từ năm thứ 2. Chương trình thực tập tại các công ty phần mềm sẽ bắt đầu từ năm thứ 3.

   

  Cùng ngày, FPT đã ký hợp tác đào tạo với tập đoàn IBM. Theo đó, IBM sẽ hỗ trợ huấn luyện giảng viên ĐH FPT và một phần lệ phí cho sinh viên ĐH FPT thi chứng chỉ của IBM; đổi lại, ĐH FPT sẽ sử dụng chương trình đào tạo và giáo trình của IBM; đưa công nghệ IBM vào chương trình đào tạo của FPT, công nhận các chứng chỉ chuyên môn của IBM như tín chỉ cho một số môn học trong chương trình...

   

  Ông Trương Gia Bình, chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT cho biết: “Chúng tôi mong muốn trường ĐH FPT là môi trường sáng tạo và đổi mới trong thời đại mới. Bằng các chương trình hợp tác với các tập đoàn CNTT hàng đầu thế giới, trường ĐH FPT và tập đoàn FPT cam kết tạo mọi điều kiện để sinh viên trưởng thành về nhân cách và năng lực để có thể đối đầu với mọi thách thức, thích ứng với mọi thay đổi, đi đến thành công, góp phần làm phồn vinh đất nước và thúc đẩy tiển trình của nền kinh tế tri thức".

   

  Theo dự kiến, từ tháng 9/2008, trường ĐH FPT sẽ khai trương trụ sở chính tại khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc và đủ chỗ cho 5.000 sinh viên.

   

  Tường Vy

  ID: O0701_1