• Thứ Ba, 16/01/2007 16:01 (GMT+7)

  Thử sức kinh doanh với "Mekong Capital - Thách thức 20 triệu USD"

  Nếu bạn đang cần vốn đầu tư và đã có ý tưởng kinh doanh cùng một đội ngũ quản lý thiện nghệ, có lẽ bạn nên tham dự cuộc thi "Mekong Capital - Thách thức 20 triệu USD". 

  Ngày 16/1/2007, tại TP.HCM, công ty quản lý quỹ đầu tư Mekong Capital và Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn đã chính thức khởi động cuộc thi "Mekong Capital - Thách thức 20 triệu USD".

  Cuộc thi đặt ra một thách thức cho người đọat giải là phải phát triển kế hoạch kinh doanh trong vòng 5 năm thành một công ty có thể bán được hay niêm yết đạt đến giá trị 20.000.000 USD.

  Mekong Capital sẽ đầu tư 400.000 USD vào dự án kinh doanh của cá nhân hay nhóm thắng cuộc. Trong tổng số tiền này, 10.000 USD sẽ được trao tặng cho cá nhân hay nhóm thắng cuộc như một khoản phần thưởng, nếu dự án đó thắng cuộc nhưng Mekong Capital quyết định không đầu tư, hay như một khoản đầu tư riêng của cá nhân/nhóm này vào dự án kinh doanh sẽ được triển khai.

  Ông Chris Freund, giám đốc điều hành Mekong Capital, cho biết nếu kế hoạch thực hiện thành công, 50% cổ phiếu của công ty mới sẽ do nhóm cá nhân thắng cuộc sở hữu, phần còn lại thuộc về Mekong Capital.

  Về giới hạn cuộc thi, các kế hoạch kinh doanh phải thuộc những ngành mà luật Việt Nam cho phép người nước ngoài nắm giữ hơn 50% vốn kể từ ngày 30/7/2007. Hoạt động kinh doanh không được vi phạm luật pháp hay quyền sở hữu trí tuệ nào. Kế hoạch kinh doanh không cạnh tranh với các danh mục đầu tư hiện tại của các quĩ đầu tư Mekong Enterprise Fund hay Mekong Enterprise Fund II, được công bố  tại www.mekongcapital.com. Đại diện của Mekong Capital nhấn mạnh, đây không phải là cuộc thi về ý tưởng mà là cuộc thi để tìm ra một nhóm các nhà quản lý đủ sức để biến ý tưởng thành công theo các tiêu chí mà Mekong Capital đề ra.

  Trong buổi họp báo, báo giới và các doanh nhân đã hỏi rất nhiều câu hỏi xung quanh luật chơi. Chẳng hạn, tính công bằng hay vấn đề tranh chấp sở hữu, phân chia cổ phần giữa Mekong Capital và nhóm thí sinh thắng giải. Tuy nhiên, có lẽ các bạn thí sinh nên xem đây là một cuộc chơi thực sự và nếu như luật chơi có điều gì chưa rõ ràng thì các thí sinh nên xem nó như những thách thức phải trải qua để dẫn dắt dự án thành công.

  Thời hạn nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ 1/3/2007 đến 30/5/2007. Dự kiến lễ công bố kết quả cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 8/2007. Thông tin về cuộc thi có tại www.20trieu.com.

  P.Q

  ID: O0701_1