• Thứ Năm, 18/01/2007 17:33 (GMT+7)

  Giải pháp của Cisco cho ngành ngân hàng hậu WTO

  Ngày 18/1/2007, tại Hà Nội, Cisco Systems Việt Nam đã phối hợp với cục Công Nghệ Tin Học Ngân Hàng, Ngân Hàng Nhà Nước tổ chức diễn đàn kinh nghiệm phát triển và giải pháp cho ngành ngân hàng tài chính hậu WTO cho lãnh đạo và chuyên gia CNTT của các tổ chức ngân hàng tài chính đang hoạt động tại Việt Nam.

  Đại diện Ngân Hàng Nhà Nước và Cisco Systems tại diễn đàn
  Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Nguyễn Văn Xuân, phó cục trưởng cục Công Nghệ Tin Học Ngân Hàng cho biết: “Buổi tọa đàm “Kinh nghiệm phát triển và giải pháp cho ngành tài chính hậu WTO” là một diễn đàn mở cho các tổ chức ngân hàng và dịch vụ tài chính đang hoạt động tại Việt Nam cùng nhau thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin và là cơ hội cho các nhà quản lý và kinh doanh trong lĩnh vực cập nhật kiến thức, lựa chọn giải pháp ứng dụng”.

  Ông Jim S.Greene, phó chủ tịch tập đoàn Cisco System Inc., phụ trách bộ phận Dịch Vụ Tài Chính toàn cầu đã cùng các đại biểu tham gia thảo luận về xu hướng toàn cầu trong ngành tài chính ngân hàng và những cơ hội thành công trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Sau đó, ông Darren Scott, giám đốc giải pháp cho khách hàng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của tập đoàn Cisco Systems Inc. đã đề cập chủ đề ứng dụng CNTT nhằm phát huy tối đa những lợi ích kinh doanh cho ngành dịch vụ tài chính ngân hàng.

  Ông Darren Scott đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế nhất trong lĩnh vực quản lý chiến lược nguồn đầu tư cũng như những ưu tiên cho CNTT nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh của các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, để có thể giúp các tổ chức này quản lý tối ưu nhu cầu CNTT hiện nay đồng thời chuẩn bị cho những nhu cầu CNTT đang ngày càng phát triển trong tương lai.

  Sau khi gia nhập WTO, nền tài chính ngân hàng Việt Nam đã và đang chấp nhận tham gia vào một thị trường tài chính toàn cầu, nơi thị trường không còn những giới hạn về vị trí địa lý. Do đó, đầu tư cho công nghệ và đặc biệt là chuẩn hóa kiến thức công nghệ thông tin sẽ giúp các ngân hàng vượt qua những thách thức của việc gia nhập WTO. Theo các chuyên gia, những quy định, kỳ vọng của khách hàng, web 2.0, công nghệ di động… chỉ là một vài thực tế đang yêu cầu các tổ chức tài chính phải đáp ứng để có thể cạnh tranh và thành công trên thị trường.

  Theo Cisco Systems

  ID: O0701_1