• Thứ Ba, 23/01/2007 16:08 (GMT+7)

  Samsung tài trợ giai đoạn II chương trình "Từ trái tim đến trái tim"

  Công ty Điện Tử Samsung Vina, trung tâm Y Tế Samsung Hàn Quốc và bệnh viện Nhi Trung Ương tổ chức buổi lễ tổng kết chương trình “Từ trái tim đến trái tim” (Heart to Hearts) giai đoạn I (2003 - 2006). Đồng thời, Samsung Vina trao tặng xe cứu thương trị giá 37.000 USD cho bệnh viện Nhi Trung Ương và công bố tài trợ 300.000 USD cho giai đoạn II (2007 - 2011) vào ngày 19/1/2007 tại Hà Nội.

  Chương trình “Từ trái tim đến trái tim” được khởi xướng vào năm 2003 với sự phối hợp thực hiện giữa Samsung Vina, trung tâm Y Tế Samsung Hàn Quốc và bệnh viện Nhi Trung Ương về vấn đề phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em Việt Nam. Chương trình tài trợ phẫu thuật và chữa trị cho các bệnh nhi tim bẩm sinh hiểm nghèo, chuyển giao công nghệ và kỹ thuật, đưa các bác sĩ Việt Nam sang Hàn Quốc đào tạo và hỗ trợ trang thiết bị y tế cho bệnh viện. Samsung Vina là đơn vị tài trợ về tài chính, trung tâm Y Tế Samsung phụ trách về công tác chuyên môn và bệnh viện Nhi Trung Ương là đơn vị nhận tài trợ.

  Với tổng số tiền tài trợ là 250.000 USD, giai đoạn I của chương trình từ 2003 đến nay đã đạt được những thành công to lớn. Chương trình đã giúp phẫu thuật thành công 41 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh hiểm nghèo trong đó 9 trường hợp phức tạp được sang điều trị tại Hàn Quốc. Quan trọng hơn, việc chuyển giao công nghệ và kỹ thuật phẫu thuật tim cho các bác sỹ ở bệnh viện Nhi Trung Ương đã được trung tâm Y Tế Samsung thực hiện thành công . 30 bác sĩ bệnh viện Nhi Trung Ương đã sang trung tâm Y tế Samsung tại Hàn Quốc để tham dự các khóa đào tạo ngắn hạn. Nhờ những kỹ thuật được chuyển giao và các kỹ năng được đào tạo từ Hàn Quốc, nhóm bác sỹ của bệnh viện đã phẫu thuật tim thành công cho 300 ca bệnh nhi tại Việt Nam. Đồng thời, chương trình đã tài trợ một số trang thiết bị y tế hiện đại cho bệnh viện trị giá 43.000 USD.

  Trước những thành công to lớn và đầy ý nghĩa của chương trình từ năm 2003 đến nay, Samsung Vina đã quyết định tiếp tục tài trợ 300.000 USD cho giai đoạn II từ năm 2007-2011. Ông Sang Youl Eom, tổng giám đốc Samsung Vina đã chia sẻ: “Chương trình "Từ trái tim đến trái tim" là một trong những hoạt động cộng đồng có ý nghĩa nhất của Samsung tại Việt Nam. Chúng tôi thật sự hạnh phúc khi chương trình không chỉ mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho các em nhỏ bệnh tim hiểm nghèo mà quan trọng hơn là đào tạo bác sỹ và chuyển giao công nghệ y học tiên tiến, mở ra cơ hội cho rất nhiều trẻ em bệnh tim sẽ được chữa trị tại Việt Nam”.

  N.B

  (theo Samsung Vina)

  ID: O0701_1