• Thứ Năm, 25/01/2007 15:31 (GMT+7)

  Hội thảo lớn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Ngày 24 & 25/1/2007, tại hội trường Thống Nhất, TP.HCM, sở BCVT TP.HCM và tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế IDG đã tổ chức hội thảo – triển lãm CNTT-TT trong doanh nghiệp vừa và nhỏ (Vietnam ICT for SME 2007). Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức, thu hút sự tham gia của rất đông đại biểu từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

  Chủ đề của sự kiện là “CNTT-TT giúp doanh nghiệp (DN) bước vào thị trường WTO năng động”. Theo khảo sát của sở BCVT TP.HCM, tại địa bàn, tỷ lệ đầu tư cho phần cứng trong các DN chiếm tới 82% tổng đầu tư CNTT và chỉ có 1,1% số DN có ứng dụng giải pháp Hoạch Định Nguồn Lực DN ERP. Hiện tại, CNTT-TT đã là công cụ thiết yếu trong việc giảm chi phí giao dịch, tiết kiệm thời gian, nâng khả năng cạnh tranh của DN.

  Sự kiện có hai hoạt động chính: hội thảo và triển lãm. Hội thảo xoay quanh vấn đề nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của CNTT-TT trong DN thời kỳ hội nhập WTO; chính sách và hệ thống pháp luật về thương mại điện tử (TMĐT), cơ sở hạ tầng CNTT-TT phục vụ các nghiệp vụ thương mại, những điển hình ứng dụng CNTT-TT… Điểm nhấn trong chương trình hội thảo là các tham luận có giá trị như “TMĐT  sau khi Việt Nam gia nhập WTO: yêu cầu cải cách hành chính và quản trị kinh doanh”… của TS Lê Đăng Doanh, chuyên gia kinh tế cao cấp của bộ Kế Hoạch Đầu Tư; “Kinh nghiệm phát triển TMĐT cho các nước đang phát triển” của ông Miguel Pardo de Zela, tham tán thương mại đại sứ quán Hoa Kỳ; “Xu hướng phát triển CNTT-TT trong doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2007” của ông Robert C. Gray, phó chủ tịch bộ phận nghiên cứu lưu trữ hệ thống toàn cầu, IDC...

  Nhiều tổ chức, DN khác cũng có những tham luận hay như Intel, Acer, HP, FPT, Lạc Việt, NTC, VietSoftware, IDG Venture, 1001shoppings.com, AZ Solutions… Phần thảo luận bàn tròn (của hội thảo) xoay quanh kinh nghiệm ứng dụng CNTT trong DNVVN tại Việt Nam và các nước đang phát triển, tư vấn về đào tạo nguồn nhân lực CNTT-TT cho DNVVN quy tụ các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước và đại diện các DN.

  Phần triển lãm, các DN CNTT như ACER, T&H, NTC, CMC… giới thiệu, trưng bày nhiều sản phẩm, giải pháp CNTT-TT dành cho DNVVN.

  Như Dũng

  ID: O0701_1