• Thứ Hai, 29/01/2007 10:03 (GMT+7)

  Trao bằng khen cho người tham gia phát triển .vn

  Ngày 26/1/2007, tại trung tâm Internert Việt Nam (VNNIC), bộ BCVT đã trao tặng bằng khen cho ông Lee Johnson, tổng giám đốc - kiến trúc sư trưởng IT tập đoàn HI-TEK Multimedia Inc., (DOT VN) đã có thành tích đóng góp phát triển Internet Việt Nam.

  HI-TEK, Inc. là tập đoàn CNTT quốc tế thành lập từ năm 1992, trụ sở chính tại San Diego,  California (Hoa Kỳ) và các văn phòng đại diện tại Mexico và Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ Internet và sản phẩm đa truyền thông. Có mặt tại Việt Nam từ năm 2001, HI-TEK (cùng các đơn vị thành viên là công ty TNHH DOT VN và công ty TNHH Thương Mại Thông Tin VN Business.com.VN)  đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan hữu quan để cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền .VN, đồng thời thực hiện các dự án phát triển thương mại điện tử và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt là thị trường Mỹ.

  Với vai trò là đơn vị đầu tiên được bộ BCVT Việt Nam ủy quyền cho phép cung cấp, quảng bá dịch vụ tên miền .VN ra thế giới qua giao diện www.VN, HI-TEK đã góp phần gia tăng việc sử dụng tên miền .VN trên phạm vi toàn cầu, qua đó tiếp thị tích cực hình ảnh Việt Nam ra cộng đồng quốc tế.

  Tổng số tên miền .VN mà HI-TEK đã phát triển khoảng 6.000, chiếm thị phần cao nhất (gần 20%) trong số 15 nhà đăng ký được trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) – bộ BCVT công nhận. Chính vì vậy, công ty HI-TEK cũng vinh dự nhận bằng khen “Nhà đăng ký suất sắc” vì những đóng góp cho sự phát triển của tên miền DOT VN do trung tâm Internet Việt Nam trao tặng cùng ngày.

  Tại lễ trao thưởng, ông Nguyễn Lê Thuý -  giám đốc trung tâm Internet Việt Nam nhấn mạnh: “Giải thưởng lần này chính là sự ghi nhận những đóng góp tích cực của tập đoàn HI-TEK (DOT VN) và ông Lee Johnson trong các hoạt động thúc đẩy Internet Việt Nam phát triển theo kịp các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới". Ông Lee Johnson là cá nhân Việt kiều đầu tiên được nhận bằng khen của bộ BCVT vì những đóng góp phát triển của Internet nước nhà.

  Theo Hi-Tek Inc

  ID: O0701_1