• Thứ Tư, 31/01/2007 15:53 (GMT+7)

  Techcombank sử dụng phần mềm Microsoft có bản quyền

  Ngày 30/1/2007, tại Hà Nội, ngân hàng Kỹ Thương - Techcombank cùng Microsoft đã ký biên bản ghi nhớ triển khai phần mềm bản quyền Microsoft tại Techcombank.

  Microsoft sẽ là nhà tư vấn và là đối tác cung cấp các giải pháp công nghệ chiến lược theo tiêu chuẩn quốc tế cho Techcombank. Microsoft sẽ hỗ trợ Techcombank trong việc thực hiện các dịch vụ nằm trong chiến lược CNTT của Techcombank bằng việc tư vấn về các thông lệ quốc tế điển hình cho các chuyên gia CNTT; tư vấn công nghệ để tối đa hóa cơ sở hạ tầng CNTT, qua đó có thể quản lý vận hành và trao đổi thông tin an toàn dựa trên nền Microsoft; tư vấn cho các đơn vị CNTT liên quan để phát triển các bộ phận xử lý chung cho các phòng ban hỗ trợ để giảm chi phí, nâng cao tự động hóa...

  Microsoft cũng hỗ trợ Techcombank trong việc đào tạo và cập nhật kiến thức CNTT, đào tạo dài hạn và trung hạn cho các nhân viên CNTT về các công nghệ của Microsoft nhằm tạo ra lực lượng các chuyên gia CNTT có kỹ năng và tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng vận hành hệ thống một cách đầy đủ. Trong giai đoạn 2007-2008, Techcombank cam kết thực hiện hợp pháp hóa toàn bộ  bản quyền sử dụng phần mềm Microsoft Windows cho máy chủ và máy trạm, Microsoft Exchange Server, Microsoft Office và các phần mềm khác của Microsoft hiện đang được sử dụng tại Techcombank.

  Với ký kết này, Techcombank là ngân hàng cổ phần đầu tiên triển khai 100% bản quyền Microsoft cho hệ thống hạ tầng CNTT nội bộ mà giai đoạn 1 đang được thực hiện đúng tiến độ bởi công ty cổ phần Dịch Vụ Công Nghệ Tin Học HPT, một đối tác vàng của Microsoft tại Việt Nam.

  Theo ông Nguyễn Đức Vinh, tổng giám đốc Techcombank, Techcombank rất quan tâm tới việc phát triển hợp tác song phương và đa phương với các tổ chức quốc tế và tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam nhằm áp dụng CNTT vào hoạt động và quản lý để đạt được và đạt được nhiều hơn các mục tiêu kinh doanh của mình, thỏa mãn ngày càng tốt hơn các nhu cầu của khách hàng.

  “Việc triển khai 100% bản quyền Microsoft cho hệ thống hạ tầng công nghệ và thông tin nội bộ tại Techcombank cũng thể hiện cam kết của Techcombank về việc đầu tư mạnh vào công nghệ tiêu chuẩn, qua đó thể hiện hình ảnh hiện đại và chuyên nghiệp của ngân hàng” – ông Vinh nói.

  Theo HPT

  ID: O0701_1