• Thứ Năm, 01/02/2007 06:58 (GMT+7)

  Giải thưởng Sao Khuê 2007 chính thức khởi động từ tháng 2

  Ban tổ chức giải thưởng Sao Khuê 2007 sẽ chính thức nhận đề cử và đăng ký tham dự kể từ tháng 2/2007. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tuần cuối tháng 4/2007, cùng với dịp kỷ niệm 5 năm thành lập hiệp hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA).

    

  Năm nay, giải thưởng Sao Khuê 2007 sẽ có thêm 1 số giải mới nhằm đáp ứng tình hình phát triển thực tế của ngành. Cụ thể, trong cơ cấu giải thưởng sẽ có nhóm dành cho doanh nghiệp tiêu biểu về gia công xuất khẩu, cung cấp nội dung thông tin số và giải thưởng dành cho các sản phẩm dịch vụ gia tăng trên điện thoại di động và Internet.

   

  Việc thẩm định và đánh giá sơ tuyển sẽ diễn ra trong tháng 2 và tháng 3. Vòng bình chọn chung tuyển sẽ diễn ra vào tháng 4.

   

  Đối tượng được xét trao giải Sao Khuê gồm 2 nhóm: tổ chức, tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam và doanh nghiệp phần mềm cùng sản phẩm, dịch vụ phần mềm, được chia theo nhiều lĩnh vực.

   

  Kinh phí tổ chức giải do các doanh nghiệp sau khi đoạt giải thưởng cùng đóng góp theo quy định chung và từ các nguồn tài trợ mà nhà tổ chức huy động được. Mức đóng góp cụ thể của doanh nghiệp do VINASA ban hành tùy theo quy mô doanh nghiệp, doanh thu và giá bán của sản phẩm được trao giải. Còn doanh nghiệp khi đăng ký tham dự không phải góp kinh phí. Nếu không đoạt giải cũng sẽ không phải đóng bất cứ khoản nào.

   

  Dự kiến, năm nay, VINASA sẽ phát hành cuốn “Danh bạ sản phẩm - giải pháp phần mềm ưu việt Việt Nam 2007” dựa trên cơ sở tổng hợp tất cả các sản phẩm, giải pháp phần mềm từng được nhận danh hiệu Sao Khuê từ trước tới nay. VINASA mong muốn cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích và có vai trò tư vấn cho người ứng dụng trong việc lựa chọn lựa sản phẩm, dịch vụ phần mềm. Với việc in số lượng lớn và gửi tặng rộng rãi tới doanh nghiệp cả nước, cuốn sách đồng thời giúp các DN đoạt giải Sao Khuê có cơ hội marketing sản phẩm tới người dùng.

   

  Cũng trong buổi họp báo khởi động giải diễn ra ngày 30/1/2007 tại Hà Nội, ông Phạm Tấn Công, tổng thư ký VINASA đã đồng thời công bố chương trình hành động trong năm của VINASA. Theo đó, năm 2007 hiệp hội có một số hoạt động đáng chú ý như: tổ chức ngày hội CNTT và văn hóa Việt Nhật vào tháng 8; tổ chức đoàn doanh nghiệp đi xúc tiến thương mại tại Nhật vào tháng 11; nghiên cứu và lập dự án khả thi để chuẩn bị thành lập trung tâm phát triển thị trường và xuất khẩu phần mềm VINASA; ra mắt CLB doanh nghiệp game và tọa đàm với các cơ quan truyền thông về phát triển ngành công nghiệp game. Dự kiến, năm 2007, VINASA sẽ nâng tổng số hội viên lên 150 doanh nghiệp, thu hút thêm các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

   

  Tường Vy

  ID: O0702_1