• Thứ Sáu, 02/02/2007 13:32 (GMT+7)

  “Công nghệ Microsoft với sự nghiệp phát triển công nghiệp phần mềm”

  Ngày 2/2/2007, công ty Microsoft Việt Nam phối hợp với sở BCVT tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức hội thảo “Công nghệ Microsoft với sự nghiệp phát triển công nghiệp phần mềm” tại khách sạn Sai Gòn Morin, TP.Huế.

  Hơn 50 đại biểu đã từ các ban ngành của tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, các trường đại học và cơ sở đào tạo tại miền Trung đã gặp gỡ với các chuyên gia công nghệ của Microsoft thảo luận về những tính năng tiên tiến của công nghệ phần mềm Microsoft, và những cơ hội phát triển công nghiệp phần mềm tại khu vực miền Trung.

  Trong khuôn khổ buổi toạ đàm, các bên tham gia đã thảo luận sôi nổi về những chương trình hợp tác cũng như những kế hoạch hỗ trợ của Microsoft dành cho Huế nhằm giúp phát triển ngành phần mềm của Huế cũng như tạo thêm cơ hội phát triển kỹ năng cho lực lượng lao động trẻ địa phương trong lĩnh vực CNTT.

  Cũng nhân dịp này, lãnh đạo của Microsoft Việt Nam đã cập nhật về những công nghệ mới nhất mà Microsoft cam kết sẽ đưa vào ứng dụng tại Việt Nam nhằm nâng cao năng lực của địa phương trong mọi lĩnh vực, từ chính phủ điện tử, thương mại điện tử đến các giải pháp dành cho kinh doanh và người dùng đầu cuối. Đồng thời, Microsoft cũng đã khởi động các hoạt động của nhóm phát triển công nghệ cộng đồng tại Huế. Thông qua các hoạt động này, Microsoft khẳng định cam kết sẽ đóng góp tích cực vào các hoạt động phát triển ứng dụng CNTT tại Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.

  Đại diện sở BCVT Thừa Thiên - Huế cho biết: “Thừa Thiên - Huế là một trong những địa phương có quyết tâm cao đầu tư đưa công nghiệp phần mềm trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn bằng các sáng kiến như chính sách thu hút nhân tài, xây dựng chức danh chuyên môn về CNTT, ưu đãi đầu tư. Với những thế mạnh như lực lượng lao động trẻ, nhiều cơ sở đại học và đào tạo, được lãnh đạo Tỉnh quan tâm hõ trợ, hy vọng Huế sẽ trở thành điểm thu hút đầu tư và công nghiệp phát triển phần mềm sẽ thực sự trở thành động lực phát triển kinh tế trong khu vực”.

  Ông Christophe Desriac, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi sẽ tìm kiếm những cơ hội và đối tác đề đầu tư phát triển các trung tâm hỗ trợ nghiên cứu công nghệ phần mềm Microsoft (Innovation Centre), phát triển các chương trình Microsoft Developer Network kết nối các lập trình viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, với các sinh viên tại các trường đại học và cơ sơ đào tạo và với các bạn trẻ yêu thích công nghệ phần mềm thông qua các chương trình cộng đồng tại ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình”.

  Theo Microsoft VN

  ID: O0702_1