• Thứ Năm, 08/02/2007 15:19 (GMT+7)

  Bình Dương: Lễ hội Chùa Bà lên net

  Vào chuaba.com bạn sẽ được cung cấp những thông tin về lịch sử Chùa Bà, về lễ hội...

  Hình ảnh trên trang web Chuaba.com

  Tọa lạc ở thị xã Thủ Dầu Một, là một trong nhiều ngôi chùa của người Hoa được nhiều người biết đến, Chùa được thành lập giữa thế kỷ 19. Tuy dân gian gọi là Chùa Bà nhưng thực chất đây là ngôi miếu thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu, vị nữ thần được cư dân châu Á thờ phụng.

  Chuaba.com là trang web chính thức của lễ hội được 4 ban người Hoa phối hợp với ban Điều Hành cổng Thông Tin Trực Tuyến của tỉnh Bình Dương binhduong.com.vn xây dựng và quản lý. Vào chuaba.com bạn sẽ được cung cấp những thông tin về lịch sử Chùa Bà, về lễ hội, nghi lễ truyền thống, quang cảnh Bình Dương và Chùa Bà trong dịp lễ hội, cảnh phát lộc của Chùa Bà cũng như những hoạt động của UBND Tỉnh hỗ trợ các ban người Hoa tổ chức lễ hội.

  Ngoài nội dung chính là những thông tin trên, website còn cung cấp những hình ảnh, video clip của toàn lễ hội, một số địa chỉ làm tự thiện của người hành hương về Bình Dương, những địa chỉ vui chơi, giải trí và những cảnh báo đối với người hành hương khi viếng Chùa Bà. Theo ông Lý Lai Phát, trưởng ban Phước Kiến, trưởng ban chỉ đạo lễ hội Chùa Bà năm Đinh Hợi 2007 cho biết: “Trang web ra đời sẽ cung cấp nhiều thông tin đến với bà con, đặc biệt là đối với kiều bào ngoại quốc không có điều kiện về tham dự lệ hội”.

  Ông Lê Nguyễn Hồng Phương, giám đốc điều hành công ty cổ phần Công Nghệ Thông Tin Bình Dương – BIT, trưởng ban Điều Hành cổng Thông Tin Trực Tuyến tỉnh Bình Dương binhduong.com.vn cho biết: “Website chuaba.com sẽ cung cấp những hình ảnh nóng, những thông tin liên tục và mới nhất về lễ hội Chùa Bà Bình Dương đến với mọi người quan tâm”.

  Đại Nguyên

  ID: O0702_1