• Thứ Sáu, 09/02/2007 07:56 (GMT+7)

  Bộ KHCN & IBM Ký kết hợp tác

  Ngày 5/2/2007, tại Hà Nội, bộ KHCN và công ty IBM đã ký kết một bản ghi nhớ với nội dung thúc đẩy và phát triển việc hợp tác lâu dài về đổi mới cũng như về nghiên cứu và phát triển.

  Các lĩnh vực hợp tác giữa hai bên bao gồm đổi mới, nghiên cứu và cam kết công nghệ, cũng như việc phát triển kỹ năng, thiết kế và quản lý các khoa học dịch vụ (SSME), các hội nghị cấp cao mở rộng về đổi mới, phát triển và xem xét các chính sách về đổi mới, hình thành nhóm công tác về đổi mới và trung tâm đổi mới xuất sắc.

  Sự hợp tác này cũng bao gồm việc IBM tham gia cùng bộ KHCN trong quá trình phát triển một chiến lược về đổi mới nhằm giúp Việt Nam đạt được những mục tiêu kinh tế - xã hội do Chính Phủ đề ra để định hướng phát triển cho Việt Nam trong thời kỳ mới.

  Phát biểu tại lễ, ông Nick Donofrio, phó chủ tịch điều hành tập đoàn IBM về đổi mới và công nghệ cho biết: "Năm ngoái, Việt Nam đã có một bước đi đúng đắn thông qua việc tổ chức hội nghị quốc gia đầu tiên về đổi mới và sáng tạo, cũng như xác định được tác động tích cực của đổi mới tới sự phát triển kinh tế của đất nước. Với việc ký kết bản ghi nhớ này, Việt Nam đã cho thấy vị trí của đổi mới không chỉ là một nền tảng thiết yếu của khoa học và công nghệ, mà còn là một sự đầu tư đúng đắn cho việc phát triển các kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21".

  Theo bộ trưởng bộ KHCN Hoàng Văn Phong, việc có được những hoạt động tích cực trong lĩnh vực đổi mới đã và đang được tiến hành là những việc làm rất đáng khích lệ, đặc biệt là sau sự thành công của hội nghị quốc gia về đổi mới và sáng tạo lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam bên thềm hội nghị Thượng Đỉnh APEC. Bộ trưởng cho biết: “Thông qua việc ký kết bản ghi nhớ này với công ty IBM ngày hôm nay, bộ KHCN đã thể hiện cam kết của mình trong việc xây dựng chương trình quốc gia về đổi mới”.

  Đại diện hai bên, thứ trưởng bộ KHCN Trần Quốc Thắng và ông Lee Puay Eng, tổng giám đốc công ty IBM Việt Nam đã chính thức ký kết bản ghi nhớ về hợp tác trước sự chứng kiến của bộ trưởng Hoàng Văn Phong và ông Nick Donofrio.

  Theo IBM

  ID: O0702_1