• Thứ Hai, 12/02/2007 07:40 (GMT+7)

  Thành lập CLB doanh nghiệp game và nội dung số

  Ngày 9/2/2007, đại hội thành lập câu lạc bộ Doanh Nghiệp Game và Nội Dung Số Việt Nam (Vietnam Game and Digital Content Bussiness Club - VGB) đã diễn ra tại Hà Nội. Ông Lê Hồng Minh, giám đốc công ty VinaGame được bầu làm chủ tịch câu lạc bộ (CLB) trong nhiệm kỳ đầu tiên (2007 -2010).

  Đại diện các DN sáng lập CLB VGB
  CLB VGB hiện tại gồm 10 hội viên, trực thuộc hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA), hoạt động theo nguyên tắc hợp tác tự nguyện. Cụ thể, CLB VGB có chức năng, nhiệm vụ:

   

  - Liên kết các doanh nghiệp (DN), các tổ chức hoạt động trong ngành sản xuất, kinh doanh game và nội dung số (NDS), hợp tác vì sự phát triển của ngành và của các hội viên.

   

  - Tạo môi trường gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, thông tin trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh game và NDS; triển khai các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phát triển game/NDS Việt Nam.

   

  - Đưa ra các đề xuất, kiến nghị liên quan đến sự phát triển của ngành, làm cầu nối giữa ngành công nghiệp game/NDS và các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, đối tác, trong và ngoài nước; tham gia tư vấn, đối thoại với các cơ quan quản lý để xây dựng chính sách, tạo môi trường pháp lý tốt cho ngành công nghiệp game và NDS.

   

  - Quảng bá, định hướng thị trường để thúc đẩy sự phát triển của hội viên và của ngành game và NDS.

   

  - Bảo trợ và phát triển các CLB game thủ, định hướng game thủ tổ chức các giải thi đấu quốc gia, quảng bá thể thao điện tử.

   

  Đại diện các bộ, ngành, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực game và NDS tại VN và đại diện cục Phát Triển CNTT Hàn Quốc đã tham gia đại hội và toạ đàm về phát triển ngành game Việt Nam.

   

  Danh sách 10 hội viên sáng lập CLB VGB

  1. Công ty VinaGame

  2. Báo điện tử VNExpress

  3. Công ty cổ phần mạng giải trí Việt Nam (VEN)

  4. Công ty cổ phần công nghệ Thế Giới Ảo

  5. Công ty đầu tư và phát triển CNTT

  6. Công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC)

  7. Công ty Quang Minh DEC

  8. Công ty Glass Eggs

  9. Công ty VDC-NET2E

  10. Công ty phần mềm Châu Á

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Nhật Minh

  ID: O0702_1