• Thứ Tư, 14/02/2007 14:19 (GMT+7)

  Sẽ nổ ra 2 cuộc chiến mới trên PS3 và Xbox 360

  Trong khuôn khổ hội chợ Điện Tử Giải Trí E3 (Electronic Entertainment Expo) 2006, tạp chí New York Times từng bóng gió rằng: chủ tịch hãng phát hành kiêm nhà phát triển LucasArt Jim Ward đang gấp rút thảo luận cùng nhóm các nhà thiết kế gồm Ward, Jim Hirschmann và  Haden Blackman để triển khai một dự án game hành động Star Wars mới đầy bí mật cho PS3 và Xbox 360. Nay, mọi thứ đều đã sáng tỏ.

  Theo GameSpot, trong tạp chí Game Informer số tháng 2/2007 có xuất hiện thông tin về tựa game mới Star Wars: The Force Unleased dành cho hệ máy PS3 và Xbox 360. Theo Game Informer, "bối cảnh của game sẽ diễn ra giữa thời điểm của bản mở rộng Star Wars: Episode III - Revenge of Sith (2005) và Star Wars Episode IV: A New Hope (1997)".

  Một tin vui khác cho tín đồ PS3 và Xbox 360, hôm 13/2, id Software cho biết hãng này đang trong giai đoạn phát triển tựa game thể loại bắn súng góc nhìn người thứ nhất (FPS) Enemy Territory: Quake Wars dành cho 2 hệ máy này bên cạnh phiên bản trên PC được công bố trước đây. Theo đó, studio Nerve Software, từng biết đến qua tựa game Return to Castle Wolfenstein: Tides of War (Xbox), sẽ đảm nhận trọng trách phát triển phiên bản trên Xbox 360, phiên bản trên PS3 được giao cho studio Z-Axis, nơi khai sinh dòng game Dave Mirra Freestyle BMX của Activision.

  Phiên bản Enemy Territory: Quake Wars trên hệ next-gen console sẽ có nhiều điểm giống với bản trên PC, cung cấp một chế độ chơi chiến thuật theo mô hình đội nhóm, có thể được sử dụng trong các trận đánh online với 16 người chơi cùng lúc. Người chơi có thể đứng về phe quân đội GDF hay lực lượng xâm lược Strogg, mỗi phe cung cấp 5 nhóm nhân vật khác nhau với ưu và nhược điểm riêng. Ngoài ra, người chơi còn có thể điều khiển nhiều loại máy bay chiến đấu và xe quân sự, thiết lập căn cứ và triển khai chiến thuật với pháo binh, radar và những hệ thống phòng thủ cũng như tấn công cao cấp khác.

  Hiện tại, id Software vẫn chưa nói rõ ngày phát hành cho cả 3 phiên bản nhưng Activision hứa hẹn tất cả sẽ có mặt trong năm 2007.

  Khang Vy

  (theo GameSpot, GamePro)

  ID: O0702_1