• Thứ Ba, 13/03/2007 07:20 (GMT+7)

  Máy tính CMS tích hợp Windows Vista

  Theo kế hoạch, trong năm 2007, tất cả dòng MT của CMS đều có những series riêng tích hợp sẵn các HĐH Windows của Microsoft, bao gồm Windows Vista mới nhất. Đây là thương hiệu máy tính Việt Nam đầu tiên có chủ trương tích hợp phần mềm (PM) bản quyền của Microsoft. Phóng viên tạp chí TGVT đã có cuộc trao đổi với ông Đào Thế Vương, trưởng phòng sản phẩm của công ty TNHH Sản Xuất và Dịch Vụ Máy Tính Thế Trung (CMS).

  Vì sao CMS đặt vấn đề tích hợp PM bản quyền của Microsoft từ năm 2007?

   

  Đây là một nhu cầu của thị trường sử dụng sản phẩm hợp pháp. Mặt khác đây cũng là một bước thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa CMS và Microsoft sau khi CMS trở thành đối tác của tập đoàn này vào tháng 1/2006. Theo thỏa thuận này, CMS cam kết sẽ có những dòng MT tích hợp PM bản quyền của Microsoft. Ngược lại, Microsoft sẽ hỗ trợ CMS trong việc đào tạo, cung cấp chương trình cài đặt, kiểm thử nhằm phục vụ việc tích hợp và đảm bảo sự tương thích của PM Microsoft khi chạy trên MT CMS.

  MT CMS cài sẵn PM bản quyền của Microsoft có gì đặc biệt?

  MT CMS phải trải qua một quá trình kiểm thử nghiêm ngặt từng chi tiết và thành phần phần cứng nhằm đảm bảo tính tương thích hoàn toàn với Windows. Chỉ khi có kết quả công nhận từ Microsoft rằng MT đó có đủ năng lực chạy trên PM của họ, chúng tôi mới đưa vào tích hợp chính thức. Đây là điểm khác biệt lớn nhất về chất lượng và sự ổn định của MT CMS so với các MT khác trong nước.

  Ngoài ra, các MT CMS còn được trang bị sẵn đĩa “cứu hộ” (recovery CD), giúp người dùng nhanh chóng khôi phục hệ thống một cách tự động. Đây là một tiện ích chỉ có ở MT CMS do đĩa khôi phục này được Microsoft thiết đặt riêng cho CMS với các tính năng được tối ưu hóa. Các MT khác thường phải cài lại từ đầu.

  Làm thế nào người dùng nhận biết các MT tích hợp Windows này?

  Về hình thức, các MT đảm bảo phù hợp hoàn toàn các tiêu chí kỹ thuật và tương thích khi cài đặt các PM của Microsoft sẽ được dán loại tem nhãn chứng nhận mới của Microsoft là: “Designed for Windows® XP/VistaTM Capable” và “Certified for Windows Vista”. Các MT này sẽ được dán tem COA với logo của CMS.

  Giá của MT CMS tích hợp PM liệu có rẻ hơn mua riêng MT và PM bản quyền của Windows để tự cài đặt?

  Nếu người dùng có nhu cầu sử dụng PM Windows có bản quyền thì việc mua MT CMS có tích hợp sẵn sẽ rẻ hơn mua riêng MT và PM để tự cài đặt, hơn nữa lại đảm bảo được sự ổn định hệ thống cao hơn. CMS nhận được sự hỗ trợ trực tiếp của Microsoft nên chắc chắn sẽ hỗ trợ tốt về giá cho khách hàng.

  Dòng MT CMS nào được tích hợp?

  CMS đăng ký tích hợp Windows trên dòng Powercom 8000 series và 800 series (notebook). Các dòng khác sẽ tích hợp theo những phương thức khác.

  Theo lộ trình sản phẩm, tháng 2/2007 này CMS sẽ giới thiệu ra thị trường dòng MTXT CMS Sputnik S800 series được tích hợp Windows Vista Business (sử dụng công nghệ Core 2 Duo) với mức giá dự kiến từ 17.500.000-18.500.000 đồng. Đồng thời, CMS cũng sẽ giới thiệu dòng máy tính để bàn CMS e-Gate 8000 series sử dụng công nghệ v-Pro tích hợp Windows Vista Business với mức giá dự kiến khoảng 13.500.000-14.000.000 đồng (tất cả đều đã bao gồm VAT).

  Tường Vy

  ID: A0702_28