• Thứ Ba, 13/03/2007 07:20 (GMT+7)

  Asus lắng nghe và đáp ứng

  Nhân chuyến công tác tại Việt Nam, ông Jerry Shen - Phó chủ tịch AsusTek Computer - đã chia sẻ về kế hoạch đầu tư sâu rộng hơn vào thị trường Việt Nam với phóng viên tạp chí Thế Giới Vi Tính.

  Với Asus, năm 2006 có được xem là một năm thành công?

   

  Ông Jerry Shen - Phó chủ tịch AsusTek Computer

  Năm 2006, Asus đạt doanh thu 16 tỷ USD, tăng trưởng 52% so với năm 2005. Như vậy đã 5 năm liên tục (2002-2006), Asus tăng trưởng với mức trung bình trên 40%. Dự kiến, Asus sẽ đạt mức tăng trên 60% trong năm 2007 này. Trong năm qua, Asus cũng đã nhận được 2.168 giải thưởng trên thế giới (trung bình 6 giải thưởng/ngày). Bên cạnh đấy, Asus còn là Thương Hiệu Quốc Tế Giá Trị Nhất của Đài Loan.

  Con người chính là nhân tố quan trọng nhất góp phần vào sự thành công của Asus, bên cạnh hai nhân tố không thể thiếu là đầu tư nghiên cứu, phát triển (R&D) sản phẩm và tiếp thị. Trong môi trường Asus, toàn bộ nhân viên và lãnh đạo đều "sôi sục" một khát khao: phát triển ngày càng nhiều sản phẩm, tính năng mới.

  Kế hoạch kinh doanh tại Việt Nam năm 2007 ra sao?

  Hiện tại, Asus đang có vị thế tốt trên thị trường về bo mạch chủ, card đồ họa, ổ quang, màn hình. Có thể trong năm 2007, chúng tôi sẽ đưa vào thị trường Việt Nam hai dòng sản phẩm máy tính xách tay và máy chủ. Chúng tôi cũng đang làm việc với các cơ quan nhà nước để xúc tiến một chương trình trao tặng máy tính và cũng không loại trừ khả năng đầu tư sâu rộng hơn vào Việt Nam - một thị trường đầy tiềm năng với hơn 80 triệu dân và tốc độ tăng trưởng, môi trường an ninh tốt liên tục trong nhiều năm qua.

  Tìm cách lắng nghe nhu cầu người dùng Việt Nam và đáp ứng tốt nhất nhu cầu ấy cũng là một trong những trọng tâm của kế hoạch. Asus sẽ khai trương một trung tâm dịch vụ trong thời gian tới và tổ chức nhiều hơn nữa các buổi giới thiệu công nghệ Asus tại các trường đại học, hy vọng sẽ tuyển được nhiều kỹ sư giỏi về làm việc nhằm mang lại chất lượng dịch vụ bảo hành, hậu mãi cao nhất.

  Chiến lược phát triển sản phẩm Asus ra sao trong thời gian tới?

  Thế giới và hành vi con người đang đổi thay dưới tác động của nền tảng công nghệ như Internet, VoIP... Asus nỗ lực phát triển toàn diện các dòng sản phẩm phần cứng nhằm đưa ra những hệ thống bắt kịp tốc độ phát triển công nghệ, tạo hạ tầng sẵn sàng cao cho người dùng và bệ phóng cho ngành nội dung trực tuyến. Sắp tới, với sự nâng tầm của HĐH Microsoft Windows Vista, BXL Intel Core 2 Duo/AMD AM2, đồ họa 3D... môi trường ứng dụng sẽ có thêm nhiều dịch vụ liên quan đến video, âm thanh và giọng nói. Việc giao tiếp kết nối với mạng dịch vụ, website sẽ được đảm bảo thông suốt nhờ sự hợp nhất của chuẩn Wi-Fi với Wimax. Máy tính cũng dần đảm nhận vai trò máy chủ giải trí gia đình, máy chủ game và tạo lập nên một mô hình giải trí số liên thông rất nhiều thiết bị giải trí.

  Duy Khánh

  ID: A0702_30