• Thứ Ba, 06/03/2007 10:00 (GMT+7)

  Chương trình đào tạo chuyên viên lập trình game đầu tiên tại Việt Nam

  Hôm 1/3/2007, học viện CNTT NIIT Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố chương trình đào tạo "Chuyên Gia Lập Trình Game - Game Developer" sẽ triển khai tại 14 trung tâm NIIT trên toàn quốc. Việt Nam là quốc gia thứ 2 sau Trung Quốc được NIIT đưa chương trình đào tạo Lập Trình Game chính quy và chuyên nghiệp vào giảng dạy. 

  Từ 5/3/2007, các bạn trẻ yêu thích lập trình và làm việc trong môi trường game có thể đến các trung tâm NIIT được chỉ định tại TP.HCM, Hà Nội, Huế và Cần Thơ để đăng ký dự thi tuyển với 2 môn thi bắt buộc là năng khiếu (tư duy logic) và tiếng Anh trong 60 phút. Đạt 8 điểm trở lên, thí sinh sẽ được mời phỏng vấn trực tiếp (tập trung vào các câu hỏi về lĩnh vực game xem thí sinh có yêu thích game không và đây là vòng thi quan trọng nhất để học viện quyết định nhận thí sinh. Khóa đào tạo dành cho mọi đối tượng đã tốt nghiệp PTTH. 

  Chương trình đào tạo Game Developer sẽ kéo dài trong 2 năm với 4 học kỳ. Toàn bộ khoá học sẽ sử dụng giáo trình gốc bằng tiếng Anh của NIIT Ấn Độ. Học phí trọn gói cho khóa học này là khoảng 2.100USD, có thể nộp từng học kỳ. Mỗi lớp học gồm 20 học viên. Kết thúc khóa đào tạo, học viên sẽ được nhận 2 văn bằng là Honors Diploma in Game Development (sau năm thứ 1) và Professional Diploma in Game Development (sau năm thứ 2).

  Theo ông Vũ Quốc Việt Nam, giám đốc NIIT Việt Nam, nếu các bạn học viên đăng ký nhập học khóa Game Developer ngay trong tháng 3 này sẽ được giảm 10% học phí. Trong suốt quá trình học, NIIT Việt Nam sẽ xét trao học bổng chuyển học kỳ cho 3 sinh viên đứng đầu mỗi lớp. "Toàn bộ khóa học sẽ nhận được sự hỗ trợ và ưu tiên tuyển dụng từ các công ty như GameLoft, Thế Giới Ảo...", ông Nam cho biết. Theo ông, sau khi tốt nghiệp, học viên có thể đảm nhận các vị trí như Game Developer, Game Artist, Story Artist, Sound/Video Artist, Game Art Modeler, Animator 2D/3D và Game Engine Programmer tại công ty sản xuất game.

  Đại diện NIIT Việt Nam cho biết: toàn bộ giảng viên là người Việt Nam (!). Số giảng viên này sẽ được NIIT Việt Nam tuyển dụng trong vài tuần tới thông qua hình thức thi tuyển cũng như phỏng vấn như khi tuyển học viên xem có yêu thích game không... Sau đó, họ được tham gia khóa tập huấn do một chuyên gia hàng đầu của NIIT Ấn Độ đảm trách.

  Hồng Vy

  ID: O0703_1