• Thứ Ba, 06/03/2007 10:00 (GMT+7)

  SAP chọn FPT là đối tác chiến lược

  Công ty Hệ Thống Thông Tin FPT cùng SAP, nhà cung cấp phần mềm doanh nghiệp hàng đầu thế giới ký kết hợp tác chiến lược. Lễ ký diễn ra ngày 5/3/2007, tại Hà Nội.

   

  Ông Eric MacDonald, chủ tịch SAP Đông Nam Á cho biết, trong những tuần tới, 2 công ty sẽ tích cực thúc đẩy các chương trình: SAP All in One cho thị trường tầm trung; SAP Business One cho doanh nghiệp nhỏ; đối tác đại lý giá trị gia tăng (VAR) cho các sản phẩm và dịch vụ của SAP cho doanh nghiệp lớn; đối tác giáo dục của SAP (nhằm đưa ra các dịch vụ giáo dục và đào tạo của SAP tới các tư vấn viên, người dùng và nhóm dự án tại Việt Nam); chương trình liên kết ĐH của SAP; đối tác dịch vụ chuyên nghiệp của SAP cho các dịch vụ tư vấn và triển khai.

   

  SAP và FPT sẽ cùng tiến hành bản địa hóa giải pháp ERP dựa theo chuẩn xây dựng “giải pháp tối ưu” (Best Practices) nhằm đáp ứng các yêu cầu đặc thù của Việt Nam như các yêu cầu về tài chính, ngôn ngữ. Trước mắt, công ty Hệ Thống Thông Tin FPT sẽ chuyển ngôn ngữ của giải pháp SAP sang tiếng Việt.

   

  Được biết, thỏa thuận giữa FPT với SAP không dừng lại trong việc bán bản quyền phần mềm mà còn mở rộng trong các dịch vụ tư vấn, đào tạo và hỗ trợ khách hàng. Mục tiêu chính mà 2 hãng cùng nhắm tới là khối các tổng công 

  Các giải pháp dẫn đầu của SAP là: quản lý chuỗi cung ứng, CRM, thông tin kinh doanh, mySAP ERP 2005, NetWeaver… và các giải pháp chuyên biệt cho hơn 28 ngành công nghiệp. SAP đã có 38.000 khách hàng tại hơn 120 quốc gia. Từ chỗ chỉ đạt doanh thu 2,5 tỷ euro năm 2000, nay SAP đã có doanh thu 8,5 tỷ euro.

  ty, tập đoàn lớn của Việt Nam. Cụ thể là các phân đoạn thị trường chính có vai trò sống còn trong nền kinh tế Việt Nam như: ngân hàng, viễn thông, năng lượng, dệt may, hàng tiêu dùng, giao thông và khu vực nhà nước.

   

  SAP cũng cho biết, họ đã tổ chức một nhóm dành riêng cho việc phát triển thị trường tại Việt Nam. Nhóm này bao gồm các chuyên gia có kinh nghiệm từ các bộ phận kinh doanh bán giải pháp, kiến trúc giải pháp, tư vấn, giáo dục và hỗ trợ. Dự kiến, trong nửa đầu năm nay SAP sẽ thiết lập văn phòng của mình tại Hà Nội. Đây sẽ là cơ sở để SAP thâm nhập sâu hơn nữa vào thị trường Việt Nam, mà theo SAP đánh giá là rất tiềm năng.

   

  Hạnh Lê

  ID: O0703_1