• Thứ Năm, 08/03/2007 15:30 (GMT+7)

  Hoạt động của American Power Conversion tại Việt Nam

  Ông Nguyễn Bá Quỳnh, trưởng đại diện American Power Conversion (APC) tại Việt Nam vừa cho biết: “Cùng với sự hình thành của tập đoàn mới sau khi Schneider Electric mua APC, hoạt động của APC tại Việt Nam cũng sẽ có những bước phát triển mới. Vụ sáp nhập giúp APC Việt Nam có nhiều nguồn lực hơn để thực hiện các kế hoạch dài hạn”.

  Dự kiến trong thời gian tới, APC Việt Nam sẽ triển khai kế hoạch xây dựng một số trung tâm dữ liệu đầu tiên đồng thời mở rộng mạng lưới khách hàng của mình tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ sư và chuyên viên kỹ thuật trình độ cao, có kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm, APC luôn hướng đến mục tiêu là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp về nguồn và các giải pháp xây dựng, vận hành và quản lý trung tâm dữ liệu tại thị trường tiềm năng này.

  Thành lập năm 1981, APC là nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới về các giải pháp tổng thể cho cơ sở hạ tầng thực và có tên trong danh sách 1.000 công ty hàng đầu thế giới do tạp chí Fortune bình chọn. APC chính thức mở văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 1999.

  Qua 7 năm hoạt động tại thị  trường Việt Nam, APC đã xây dựng được một mạng lưới phân phối rộng khắp, thông qua 3 nhà phân phối chính là FPT Distribution, Telnet, Ingram Micro và hàng trăm đại lý trên toàn quốc. Sản phẩm chính của APC được phân phối tại thị trường Việt Nam là các giải pháp về nguồn, các thiết bị lưu và bảo vệ nguồn điện (UPS), các giải pháp xây dựng, thiết kế, quản lý các trung tâm dữ liệu (Data Center), hệ thống làm lạnh chuyên biệt cho Data Center, hệ thống quan sát, an ninh và môi trường.

  Có trụ sở chính tại Pháp, Schneider Electric là công ty toàn cầu chuyên thiết kế, sản xuất và cung cấp các sản phẩm, giải pháp cũng như các dịch vụ về phân phối điện, điện tự động và bộ chuyển mạch điện. Các sản phẩm của Schneider Electric giúp cho việc lắp đặt các thiết bị điện an toàn hơn, giám sát các thiết bị và bảo vệ con người bằng một hệ thống giúp tiết kiệm năng lượng, nâng cao tính năng hoạt động đồng thời làm tăng tính cạnh tranh của khách hàng. MGE UPS Systems, một công ty con của Schneider Electric, là nhà cung cấp hàng đầu thế giới các giải pháp bảo vệ nguồn thông minh nhằm đảm bảo tính liên tục của hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

  Theo các điều khoản mua lại, mỗi cổ phiếu của APC sẽ có giá trị tiền mặt là 31 USD. Tổng trị giá bằng tiền mặt chi trả cho các cổ đông của APC lên tới xấp xỉ 6,1 tỷ USD.

  Theo APC Việt Nam

  ID: O0703_1