• Thứ Năm, 15/03/2007 09:45 (GMT+7)

  IBM Lotussphere mới dành cho doanh nghiệp

  Ngày 13/3/2007, tại TP.HCM, IBM đã tổ chức công bố các giải pháp Lotus mới nhất dành cho khách hàng doanh nghiệp (DN). Việt Nam là điểm đến thứ hai tại Đông Nam Á sau Malaysia của đoàn diễn giả IBM toàn cầu. Đây là lần đầu tiên IBM “phá lệ”, tổ chức các hội nghị về Lotussphere ra ngoài phạm vi nước Mỹ.

  Chương trình có tên “Lotussphere Comes to You” bao gồm phần công bố và hội thảo về lộ trình và chiến lược phát triển phần mềm cộng tác Lotus của IBM trong năm 2007.

  Ông Trần Ngọc Thành, giám đốc phụ trách phân phối phần mềm của IBM Việt Nam cho biết: “Đây là một bước tiến quan trọng thể hiện cam kết hỗ trợ của IBM với cộng đồng sử dụng bộ phần mềm Lotus tại thị trường Việt Nam”. Những năm trước, hội nghị Lotussphere được tổ chức tại Mỹ và khách hàng của IBM trên khắp thế giới phải tới Mỹ và trả phí mới được tham dự.

  Ông Bikram S. Bedi, giám đốc kinh doanh phụ trách nhóm phần mềm cộng tác Lotus khu vực Đông Nam Á, cùng các chuyên gia khác của IBM đã giới thiệu và trình diễn những tính năng nổi bật nhất của các giải pháp Lotus mới nhất (phiên bản 8). Điểm nhấn là vào các phần mềm cộng tác Lotus, giải pháp cổng thông tin tích hợp Portal...

  Các sản phẩm được công bố mới bao gồm:

  Lotus Sametime (công cụ chat, thoại thông minh, cho phép chat được với nhiều người cùng lúc; tích hợp cả Microsoft Outlook và các ứng dụng văn phòng của MS; hỗ trợ máy chủ Linux và máy khách Macintosh.)

  Lotus Quickr (cho phép kết nối, chia sẻ thông tin nhiều máy tính chạy trên các hệ điều hành và chương trình ứng dụng khác nhau.)

  Lotus Notes (phần mềm làm việc cộng tác, quản lý và sử dụng tài liệu nhiều định dạng, hỗ trợ chuẩn mở có khả năng sử dụng ứng dụng tổng hợp – Composite Application – dùng công nghệ IBM lấy nhiều thông tin về cùng đối tượng trong một ngữ cảnh công việc (context) nào đó, rất tiện lợi…)

  Lotus Domino 8 Public Beta (Portal)

  Lotus Connections (kết nối các quan hệ, thiết lập quan hệ mới dựa trên nhu cầu của người dùng… được IBM gọi là “phần mềm cộng đồng”).

  Ông Bikram S.Bedi: "Lotus của IBM là một nền tảng (platform). Lotus có các sản phẩm: Lotus Sametime; Lotus Quickr; Lotus Notes; Lotus Domino và Lotus Connections".

   

  Tất cả các sản phẩm đều chạy trên nền Web 2.0 và có thể cùng sử dụng với cổng thông tin tích hợp Portal. Ví dụ, Lotus Notes và Domino 8 mở rộng phạm vi môi trường làm việc của Lotus Notes, bao gồm cả chức năng soạn thảo văn bản theo mẫu chuẩn, biên tập RSS và hỗ trợ các ứng dụng phức tạp. Khách hàng cũng có thể dễ dàng kết nối Lotus Notes 8 với các ứng dụng Lotus khác như “phần mềm cộng đồng”, Lotus Sametime, Lotus Quickr…

  Hai hội thảo trong ngày này hướng đến hai nhóm đối tượng khác nhau: lãnh đạo DN và các chuyên gia CNTT cùng người phát triển giải pháp. Với khối lãnh đạo DN, IBM tập trung vào dịch vụ công nghệ giao tiếp và giải pháp CNTT cho DN; chiến lược phần mềm Lotus dành cho việc cộng tác theo nhóm và quản lý tài liệu; mô hình đổi mới DN IBM Websphere Portal và Forms Strategy; IBM Lotus Notes & Domino cùng chiến lược Lotus Software Mobile của IBM. Với đối tượng còn lại, IBM tập trung vào lộ trình và chiến lược phát triển phần mềm Lotus và các vấn đề kỹ thuật liên quan như khả năng quản lý và lưu trữ cho Lotus…

  Như Dũng

  ID: O0703_1