• Thứ Năm, 15/03/2007 15:17 (GMT+7)

  Chính thức ra mắt Windows Vista và Office 2007

  Hôm nay, 15/3/2007, Microsoft Việt Nam đã long trọng tổ chức ngày hội lớn chính thức ra mắt các sản phẩm được mong đợi sẽ mang lại những trải nghiệm hoàn toàn mới gồm Windows Vista, Office 2007 và Exchange Server 2007 tại trung tâm Triển Lãm Giảng Võ (Hà Nội). Ngày 22/3/2007, sự kiện sẽ được tổ chức tại nhà Thi Đấu Nguyễn Du (TP.HCM).

  Microsoft đến VN với cả trái tim

   

  Với 4 chữ cái đầu của khẩu hiệu “Launch of Office - Vista - Exchange” tạo nên chữ “LOVE” (tình yêu), Microsoft muốn truyền đến hàng triệu người dùng thông điệp “Microsoft đến Việt Nam với cả trái tim, tình yêu” trong sự kiện trọng đại, mang tính lịch sử của tập đoàn này.

   

  Ông Christophe Desriac, trưởng đại diện Microsoft tại Việt Nam đã xúc động chia sẻ: “Đây thực sự là thời điểm quan trọng đối với tập đoàn Microsoft, các đối tác, khách hàng của chúng tôi cũng như toàn thể ngành CNTT. Lần đầu tiên trong vòng 12 năm kể từ ngày chính thức phát hành phần mềm Windows® 95, chúng tôi giới thiệu cùng lúc không phải một mà là hai sản phẩm tiên phong sẽ giúp thay đổi cách thức con người sống, làm việc và giải trí”. Ông nói: “Tôi hy vọng hàng triệu người dùng Việt Nam sẽ cảm nhận được sự thay đổi to lớn mà sản phẩm này đang và sẽ mang lại cho cuộc sống, công việc”.

   

  Khoảng 1.000 người tham dự ngày hội lớn này. Hàng trăm máy tính cài sẵn

  Phần cứng  Home Basic   Home Premium, Ultimate, Business, Enterprise

  Bộ vi xử lý

    8000MHz 32 bit (thế hệ x86) hoặc 64 bit (thế hệ x64)

  1GHz 32 bit (thế hệ x86) hoặc 64 bit (thế hệ x64)

  Bộ nhớ hệ thống

  512 MB

  1 GB

  Bộ xử lý đồ họa

  DX9

  Windows Aero

  Bộ nhớ đồ họa

  32MB

  128MB

  Ổ cứng

  20GB

  40GB

  Ổ cứng còn trống

  15GB

  15GB

  Windows Vista và Office 2007 được trưng bày tại hàng chục gian hàng của đại lý và gian hàng chủ đề để tạo điều kiện cho khách hàng được tận mắt chiêm ngưỡng, thử và thưởng thức những tính năng nổi bật mới của bộ sản phẩm phần mềm tiên tiến này.

   

  Một số công ty máy tính thương hiệu Việt Nam như CMS, FPT Elead đã trình làng các mẫu máy tính cài đặt sẵn Windows VistaTM và Microsoft® Office 2007 mà họ sẽ cung cấp cho thị trường. Trong buổi chiều, đã có 3 hội thảo chuyên sâu dành cho các chuyên gia CNTT và các chuyên gia phát triển phần mềm, xoay quanh 3 chủ đề: bảo mật, di động và giải trí. Các chuyên gia sản phẩm 

  Giá bán lẻ phiên bản Windows Vista: 

  Home Basic: 238 USD (bản đủ) và 123 USD (nâng cấp); Home Premium: 282 USD (bản đủ) và 190 USD (nâng cấp); Business: 351 USD (bản đủ) và 236 USD (nâng cấp); Ultimate: 470 USD (bản đủ) và 309 USD (nâng cấp).

  của Microsoft đã giới thiệu những cải tiến của bộ sản phẩm mới đồng thời trả lời tất cả những thắc mắc của những chuyên gia phần mềm của Việt Nam về bộ sản phẩm Windows Vista, Office 2007 và Exchange Server 2007.

   

  Những cải tiến thân thiện

   

  Ông Kenneth Lundin, giám đốc Kinh Doanh Các Sản Phẩm Windows, khu vực châu Á Thái Bình Dương của Microsoft cho biết: Windows Vista, Office 2007 và Exchange Server 2007 được thiết kế dựa trên kết quả thăm dò ý kiến người dùng từ khắp nơi trên thế giới, gồm cả người dùng cuối cũng như các đối tác, tổ chức, doanh nghiệp.

   

  Mục đích của việc ra đời các sản phẩm mới này là nhằm thay đổi phương thức sử dụng công nghệ để giao tiếp, kết nối, sáng tạo và chia sẻ nội dung thông tin cũng như  tiếp cận với các dịch vụ giải trí, giúp đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng.

   

  Ông Kenneth Lundin nhấn mạnh nhiều tới 3 điểm nổi bật của Windows Vista là: thân thiện, an toàn và kết nối nhanh hơn. Ông nói: "Ngày nay, ngay cả trẻ em cũng có thể sử dụng máy tính và truy cập Internet. Khác với trước kia, chỉ những chuyên gia mới sử dụng máy tính. Máy tính trở nên đơn giản, dễ sử dụng hơn nên yếu tố an toàn là rất quan trọng. Do vậy, trong phiên bản mới, chúng tôi có

  Chương trình khuyến mại nhân dịp ra mắt: 

   

  Từ ngày 15 đến 31/3 (tại Hà Nội) và 22/3 đến 8/4 (tại TP.HCM) khi mua máy tính cài sẵn Windows Vista Home/Business/Ultimate được tặng máy in Canon iP1300 cho máy tính mới cài đặt ; máy tính cài đặt sẵn Windows Vista Starter Edition được tặng thẻ mua hàng trị giá 200.000 đồng.

  những tính năng bảo mật giúp phụ huynh có thể kiểm soát các truy cập Internet trên máy tính của mình như: sắp đặt các trang web cho phép và không cho phép truy cập; thiết đặt giờ truy cập, cảnh báo các website không an toàn, theo dõi và kiểm soát các hành vi xâm nhập máy tính trái phép…".

   

  Ông Michel Gambier, giám đốc Kinh Doanh Các Sản Phẩm Phần Mềm cho Doanh Nghiệp khu vực châu Á Thái Bình Dương nói: "Lý do Microsoft đặt vấn đề thay đổi giao

  Đại diện Tập đoàn Microsoft trả lời: Ông Christophe Desriac, trưởng Đại diện Microsoft Việt Nam và ông Đỗ Huy Hoàng, giám đốc Marketing Sản Phẩm Microsoft Việt Nam, trả lời phỏng vấn của TGVT cho biết:

   

  Sản phẩm Windows Vista và Office 2007 được cung cấp dưới dạng mặc định là DVD, tuy nhiên nếu có khách hàng nào muốn nhận đĩa dưới dạng CD thì sẽ phải yêu cầu riêng và họ sẽ phải trả thêm phí. Hiện Microsoft đang hoàn tất giao diện tiếng Việt (Local Languages Interface Pack) cho Windows Vista và Office 2007. Họ hy vọng sẽ ra mắt vào khoảng giữa tháng 5 tới.

  Đối với những ứng dụng đang chạy phổ biến tại Việt Nam được viết từ Visual Basic, Visual Foxpro... nếu chạy trên Windows XP cũng sẽ chạy được trên Windows Vista.

   

  Thanh Phong (ghi)

  diện trong phiên bản Windows Vista là do khảo sát cho thấy phiên bản trước người dùng khai thác rất ít tính năng do giao diện chưa thân thiện. Với giao diện mới sống động hơn, khảo sát từ người dùng thử thì thấy phần mềm mới cho phép sử dụng hiệu quả hơn chỉ sau vài ngày tiếp nhận. Với riêng khách hàng khối doanh nghiệp, Windows Vista tỏ ra vượt trội với những tính năng cho phép bảo vệ những dữ liệu quan trọng. Ngoài tính năng cấp quyền tiếp cận dữ liệu quan trọng cho 1 số người, phần mềm còn cho phép đặt trước thời gian xóa tự động các dữ liệu sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, tính năng di động và lưu trữ cũng được Microsoft chú ý cải tiến nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của giới kinh doanh hiện đại". 

   

  Nền tảng Windows Vista và  Office 2007 sẽ  được tung ra thị trường với nhiều phiên bản khác nhau hướng tới các đối tượng khách hàng cụ thể và phục vụ được tất cả các phân đoạn thị trường. Windows Vista  hiện có 4 phiên bản dành cho người tiêu dùng: Windows Vista Ultimate, Windows Vista Home Premium, Windows Vista Home Basic, và Windows Vista Starter.

   

  Thu Hiền (thực hiện)

  ID: O0703_1