• Thứ Ba, 20/03/2007 14:40 (GMT+7)

  Tưng bừng lễ hội truyền thống khoa CNTT - ĐH Bách Khoa TP.HCM

  Hôm 18/3/2007, trong khuôn khổ tuần lễ CNTT truyền thống của khoa CNTT - ĐH Bách Khoa TP.HCM, các hoạt động như hội chợ BKIT Open Fair, cuộc thi đố vui BKIT Open Quiz 2007 và giải đấu game BKIT Open Games 2007 đã diễn ra hết sức sôi nổi, thu hút được sự tham gia đông đảo các bạn sinh viên. Nhiều buổi seminar công nghệ, học thuật và tham quan môi trường làm việc thực tế tại các công ty CNTT cũng đã được tổ chức.

  Ngay từ đầu giờ sáng, khoảng sân rộng ngay phía trước giảng đường A5 đã gần như không còn khoảng trống bởi sự ồn ào và náo nhiệt của hội chợ BKIT Open Fair với sự tham gia của nhiều đơn vị như công ty Global Cyber Soft, GameLoft, Renesas, Robo, VinaGame, AsiaSoft, ISB Vietnam Corp, học viện NIIT, trung tâm FPT Aptech, viện Công Nghệ Kỹ Thuật Sài Gòn - Saigon CTT.

  Một sinh viên đang trả lời phỏng vấn tại gian hàng công ty GameLoft

  Theo ghi nhận, gian hàng của các công ty như Global Cyber Soft, Renesas Việt Nam, GameLoft với các hoạt động tuyển dụng luôn thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng, đăng ký hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp.

  Theo cô Nguyễn Minh Châu, đại diện công ty GameLoft Việt Nam, tính đến cuối giờ chiều, công ty đã nhận được trên 100 hồ sơ đạt yêu cầu (số lượng đơn phát ra là trên 300) và cũng đã phỏng vấn trực tiếp được 30 sinh viên. "Đối với các hồ sơ dự tuyển đạt yêu cầu dù đã được phỏng vấn hay chưa phỏng vấn trong ngày hôm nay, GameLoft sẽ lọc ra những ứng viên tiềm năng để mời phỏng vấn tiếp tục", cô Châu cho biết.

  Cạnh đó, cuộc thi đối vui BKIT Open Quiz 2007 cũng đã diễn ra trận chung kết hết sức gây cấn giữa 3 đội cùng đến từ khóa 2004 là MT04 - LT01, MT04 - LT03 và MT04 - Kỹ sư tài năng. Trải qua 4 vòng đấu căng thẳng, ba đội thi đều thể hiện được sự hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực phần cứng và phần mềm máy tính, sự am tường về các công nghệ mới cũng như tính nhạy bén và sáng tạo.

  Cuối cùng, với tinh thần đồng đội cao và tính quyết đoán khi đặt cược điểm ở vòng đấu cuối cùng Best Updates, đội MT04 - LT03 đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc; giải nhì thuộc về đội MT04 - kỹ sư tài năng; giải phong cách cuộc thi được trao cho đội MT06 - LT02.

  Song song đó, giải thi đấu game BKIT Open Games 2007 cũng là sân chơi không kém phần sôi động của lễ hội. Với 4 môn thi đấu là FIFA Soccer 07 - đấu theo thể thức đối kháng cá nhân (1 đấu 1), Warcraft: DotA Allstars - đấu theo thể thức đồng đội (5 đấu 5), Need For Speed thi đấu đơn (đua theo vòng), Counter Strike - đấu theo thể thức đồng đội (5 đấu 5), BKIT Open Games 2007 có 420 game thủ tham gia thi đấu thực tế, theo bạn Lê Minh Trí - đại diện BTC giải đấu game năm nay thì số lượng đăng ký trước đó lên đến khoảng 600).

  Tuy nhiên, do quá áp dụng cơ chế đăng ký "mở" sao cho đúng với tên giải đấu là BKIT Open Games nên ở 3 môn thi như FIFA, Counter Strike và Warcraft đều thấy xuất hiện bóng dáng của một số game thủ chuyên nghiệp quen thuộc đến từ các team/clan hàng đầu tại TP.HCM như Triple H, 4eve, 1st VN... và điều này ít nhiều làm mất đi chất "ét-vê" (SV) truyền thống của giải đấu.

     

   Vương Kim Sơn, đương kim vô địch FiFa 2007 tại giải VESC 2006, đã quá dễ dàng giành chiến thắng ở BKIT Open Games.

  Không thành công tại giải đấu kỳ này với các đồng đội "amatơ" Bách Khoa, Lara đành trở thành khán giả. (ảnh: T.Bình)

  Trao đổi với phóng viên TGVT, cô Đặng Thị Thu Oanh, thành viên BTC lễ hội cho biết, các môn thi đấu cá nhân cho phép đăng ký tự do (mở rộng cho mọi game thủ tại TP.HCM - PV) và các team/clan muốn tham gia thi đấu các game đồng đội thì trong danh sách đăng ký phải có ít nhất 2 thành viên là sinh viên ĐH Bách Khoa.

  Hoa Thiếu Ca

  ID: O0703_1