hội thảo an ninh mạng và bảo mật dữ liệu (20 và 21/3/2007), vấn đề an ninh mạng trở nên “nóng” đối với tất cả đại biểu tham dự. Hơn 100 câu hỏi đã được gửi đến ban tổ chức, trong đó nhiều câu vẫn chưa được trả lời ngay." /> hội thảo an ninh mạng và bảo mật dữ liệu (20 và 21/3/2007), vấn đề an ninh mạng trở nên “nóng” đối với tất cả đại biểu tham dự. Hơn 100 câu hỏi đã được gửi đến ban tổ chức, trong đó nhiều câu vẫn chưa được trả lời ngay."/> hội thảo an ninh mạng và bảo mật dữ liệu (20 và 21/3/2007), vấn đề an ninh mạng trở nên “nóng” đối với tất cả đại biểu tham dự. Hơn 100 câu hỏi đã được gửi đến ban tổ chức, trong đó nhiều câu vẫn chưa được trả lời ngay." />
 • Thứ Tư, 21/03/2007 14:35 (GMT+7)

  Security World sẽ là sự kiện thường niên

  Qua một ngày rưỡi diễn ra hội thảo an ninh mạng và bảo mật dữ liệu (20 và 21/3/2007), vấn đề an ninh mạng trở nên “nóng” đối với tất cả đại biểu tham dự. Hơn 100 câu hỏi đã được gửi đến ban tổ chức, trong đó nhiều câu vẫn chưa được trả lời ngay.

  Tranh thủ tìm hiểu thiết bị bảo mật của các nhà cung cấp giải pháp bên lề sự kiện Security World 2007.

  Sáng 21/3/2007, hội thảo an ninh mạng tiếp tục làm việc. Ông Nguyễn Trọng Đường, phó vụ trưởng vụ Công Nghiệp CNTT, bộ BCVT đã có bài trình bày về sự cấp thiết xây dựng một hệ thống mạng an toàn cho các hoạt động trên môi trường mạng như công nghệ nội dung số.

  TS. Vũ Quốc Khánh, VNCERT, trong bài nói về sự phối hợp ở tầm quốc gia trong lĩnh vực an ninh mạng cũng đã đưa ra hàng loạt danh sách những việc cần làm ngay như: hoàn thiện luật và các nghị định; xây dựng các chính sách trong lĩnh vực an toàn thông tin; xây dựng chiến lược quốc gia trong đảm bảo an toàn không gian mạng…

  Tuy nhiên, an ninh mạng là vấn đề chung của tất cả mọi người, mọi tổ chức chứ không riêng ai. Khi sống trong môi trường mạng, tất cả đều phải cùng có ý thức giữ gìn an ninh cho chính mình và cho mọi người. Như một diễn giả đã ví von “các nhà cung cấp giải pháp, sản phẩm bảo mật giống như những người sản xuất ra những chiếc khóa, còn việc có khóa nó hay không và khóa như thế nào là ở tự thân mỗi người”.

  Về điều này, trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Tử Quảng, giám đốc BKIS đưa ra quan điểm rất lạc quan cho vấn đề này. Đó là “an ninh mạng có trong tất cả các thành phần cấu tạo nên hệ thống, quy trình vận hành, con người. Vì vậy, ngay từ khi dự định xây một ngôi nhà, hãy thuê tư vấn, thiết kế ngay từ đầu”. Ông Quảng cũng nhấn mạnh việc vận hành hệ thống theo quy trình ISO 17799/27001.

  Kết thúc hội thảo, ông Đỗ Xuân Thọ, tổng cục trưởng tổng cục Kỹ Thuật, bộ Công An cho biết hội thảo này với tên gọi Security World sẽ là sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm cho cộng đồng CNTT về vấn đề an toàn thông tin và ứng dụng CNTT trong ngành công an. 

  Theo ban tổ chức, đã có 545 khách tham dự hội thảo và 1.000 lượt khách tham dự triển lãm. Đặc biệt, qua hai phần thảo luận bàn tròn, đã có hơn 100 câu hỏi được gửi đến các diễn giả và các chuyên gia an ninh mạng. Độc giả có thể tham khảo và tiếp tục gửi câu hỏi qua trang web chính thức của sự kiện www.securityworld.com.vn.

  Bằng Linh

  ID: O0703_1