• Thứ Tư, 21/03/2007 14:40 (GMT+7)

  SaigonCTT chính thức trở thành viện Công Nghệ Kỹ Thuật Sài Gòn

  Ngày 21/3/2007, trung tâm Nghiên Cứu Công Nghệ Kỹ Thuật Sài Gòn thông báo đã chính thức trở thành viện Công Nghệ Kỹ Thuật Sài Gòn – SaigonCTT. Việc chuyển đổi này của SaigonCTT là nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi phù hợp với hội nhập sau khi Việt Nam gia nhập WTO.

  Một trong những hoạt động chính của viện SaigonCTT là đào tạo. Trong ảnh là quang cảnh một lễ tốt nghiệp của SaigonCTT.
  Ông Vương Mạnh Sơn, viện trưởng viện Công Nghệ Kỹ Thuật Sài Gòn – SaigonCTT nói: “Mục tiêu trở thành viện là để phát huy việc nghiên cứu và đưa các ứng dụng công nghệ cao vào cuộc sống thông qua các chương trình đào tạo chuyên sâu kết hợp với các trường đại học uy tín trên thế giới; giúp cho đội ngũ chuyên gia, nhà nghiên cứu khoa học, lực lượng lao động chuyển lên một tầm cao mới, không những bắt kịp với các nước phát triển mà còn giúp nâng cao năng lực cạnh tranh trong các doanh nghiệp Việt Nam thời hội nhập”.

  SaigonCTT đã đầu tư lớn với các trang thiết bị tối tân cho phòng Lab Cisco, phòng Lab Sun và hệ thống máy chủ Sun, đặc biệt là sự tập trung đầu tư vào đội ngũ giảng viên toàn thời gian, chuyên nghiệp và cao cấp, cải tiến liên tục quy trình và mô hình quản lý hiện đại. Đó là sự thể hiện cam kết chất lượng hàng đầu trong đào tạo của SaigonCTT.

  Toà nhà mới của Viện SaigonCTT đang được xây dựng và dự kiến đi vào hoạt động trong tháng 6/2007 tại số 287B, Điện Biên Phủ, quận 3, TP.HCM sẽ đáp ứng đủ nhu cầu học tập, nghiên cứu cho đội ngũ giảng viên cơ hữu và học viên SaigonCTT. Toà nhà mới có hệ thống thư viện, phòng Lab theo tiêu chuẩn quốc tế, máy tính màn hình phẳng sẽ tạo môi trường học tập thân thiện cùng nhiều cơ hội làm việc cho các ứng cử viên xuất sắc sau khi tốt nghiệp.

  SaigonCTT là một địa chỉ đào tạo chuyên gia, chuyên viên và kỹ thuật viên CNTT có tiếng ở Việt Nam với đầu ra mỗi năm là hàng nghìn chuyên gia đã đạt các chứng chỉ cao cấp từ các hãng lớn như Cisco, Sun, IBM, SCP, Microsoft… SaigonCTT đã và đang góp phần cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật cao đang thiếu hụt tại Việt Nam. Chương trình khuyến học với học sinh – sinh viên nghèo, hiếu học của SaigonCTT được thực hiện thường niên với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng/năm.

  ND

  (theo Viện SaigonCTT)

  ID: O0703_1