• Thứ Năm, 22/03/2007 15:13 (GMT+7)

  Samsung Vina có tổng giám đốc mới

  Ngày 22/3/2007, tại TP.HCM, công ty điện tử Samsung Vina họp báo giới thiệu tổng giám đốc mới – ông Je Hyoung Park; đồng thời công bố tầm cao chiến lược mới về thương hiệu và tổ chức cho năm 2007 và những năm tiếp theo nhằm xây dựng Samsung thành một thương hiệu cao cấp; xây dựng Samsung Vina thành một công ty được yêu thích.
  Ông Je Hyoung Park - tân tổng giám đốc của Samsung Vina.

  Ông Je Hyoung Park chính thức nhận chức tổng giám đốc Samsung Vina từ tháng 2/2007. Trước đó, ông làm tổng giám đốc tại Samsung Vùng Vịnh ở Dubai (2004 - 2007) và phó tổng giám đốc của Samsung tại Ấn Độ (1997 - 2001).

  Điều đặc biệt là ông Park đã từng sống và làm việc ở Việt Nam trong những năm 1994-1997 với vai trò là trưởng văn phòng đại diện của Samsung Electronics tại TP.HCM rồi sau đó là Hà Nội, và cũng là một trong những người đầu tiên của tập đoàn Samsung tham gia đàm phán và ký kết hợp đồng liên doanh đưa đến sự ra đời của Samsung Vina tại Việt Nam.

  Về mặt thương hiệu, ông Park định hướng tiếp tục phát triển thương hiệu Samsung như một thương hiệu cao cấp và được yêu thích (premium brand). Chiến lược Samsung là giữ vai trò dẫn đầu trong cuộc cách mạng “hội tụ số” và luôn tiên phong mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm đột phá, hướng họ đến lối sống hiện đại có phong cách, như TV LCD kết hợp giữa công nghệ hiện đại và thiết kế nghệ thuật, hay các dòng điện thoại Ultra với các tính năng mạnh mẽ.

  Công ty sẽ có các chiến lược marketing mang tầm ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Samsung sẽ đẩy mạnh các chiến dịch dịch vụ khách hàng nhằm đạt đến mức thỏa mãn cao nhất cho người tiêu dùng đối với các sản phẩm của Samsung. Về mặt tổ chức, ông quyết tâm đưa Samsung Vina lên một trong những công ty hàng đầu mà giới trẻ Việt Nam mơ ước được gia nhập (beloved company). Ở đó, các nhân viên luôn hài lòng không những về thu nhập, về phúc lợi mà cả về cơ hội thăng tiến, văn hóa công ty và môi trường làm việc. Mỗi nhân viên đều lĩnh hội được định hướng chiến lược, viễn cảnh của công ty, có tinh thần đồng đội cao và cùng tích cực làm việc vì sự lớn mạnh của thương hiệu và công ty.

  Ông Park cho biết: “Tôi thực sự tự hào về đội ngũ cộng sự của tôi ở Samsung Vina hiện nay, họ là những người có năng lực và tinh thần cầu tiến cao. Tuy nhiên, Việt Nam đang bắt đầu thời kỳ hội nhập WTO với những biến chuyển thị trường rất nhanh, tôi sẽ hướng họ đi đúng hướng với chiến lược của công ty để bắt kịp với tốc độ phát triển nhanh của Samsung toàn cầu và sự phát triển nhanh của thị trường Việt Nam”.

  Ông Park nhận định lợi thế của Samsung là có tất cả các sản phẩm công nghệ kỹ thuật số từ điện thoại di động, màn hình vi tính, máy in cho đến các loại TV cao cấp và các sản phẩm điện gia dụng. Trong khi đó, thị trường Việt Nam đang bùng nổ nhu cầu về các sản phẩm này: từ các hộ gia đình, các cơ quan chính phủ, văn phòng làm việc cho đến các công trình xây dựng mới. Samsung sẽ đáp ứng một cách tích cực nhu cầu bùng nổ này. Ông cho biết thêm: “Với nhiệm kỳ tại Việt Nam lần này, ngoài sứ mệnh xây dựng Samsung thành một nhãn hiệu cao cấp và thành một công ty hàng đầu được yêu thích, tôi còn có một tình cảm đặc biệt với Việt Nam – nơi tôi đã có những năm sống và làm việc rất thân tình trước đây. Vì vậy, tôi rất muốn tạo nên những thành công to lớn ở đất nước này cùng với các cộng sự của mình”.

  N.B

  ID: O0703_1