• Thứ Sáu, 23/03/2007 10:29 (GMT+7)

  Chương trình khảo thí tiếng Việt cho chứng chỉ quốc tế ICDL

  Ngày 22/3/2007, trung tâm Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin TP.HCM (ITTI) cùng với International Computer Driving Licence Asia Pacific (ICDLAP), SpringBoard4Asia và trung tâm Sát Hạch CNTT & Hỗ Trợ Đào Tạo (VITEC) đã tổ chức công bố chương trình khảo thí bằng tiếng Việt cho ICDL (International Computer Driving Licence), chứng chỉ quốc tế hàng đầu dành cho người sử dụng máy tính.

  Trung tâm Đào Tạo CNTT TP.HCM được sở BCVT giao nhiệm vụ đào tạo và phối hợp với các cơ sở đào tạo khác để triển khai đại trà các loại hình đào tạo khác nhau về CNTT, trước hết là đào tạo cho các cơ quan hành chính nhà nước, các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

  Là trung tâm khảo thí chính thức của ICDL, trong năm 2007-2008 ITTI sẽ triển khai các chương trình đào tạo theo chương trình tương thích với ICDL, hướng tới chuẩn hóa năng lực của cán bộ trong hệ thống chính quyền ở trình độ quốc tế, phục vụ quá trình hội nhập của thành phố và của quốc gia.

  ICDL là chứng chỉ được tạo ra do sáng kiến của Cộng Đồng Châu Âu. Qua nhiều năm triển khai tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới, ICDL đã trở thành chứng chỉ quốc tế phổ biến nhất và được chấp nhận rộng rãi nhất bởi các chính phủ, các công ty đa quốc gia và đông đảo người sử dụng máy tính. ICDL đã có mặt tại Việt Nam và được triển khai tại nhiều cơ quan đơn vị của chính phủ.

  Từ năm 2006, ICDL chính thức được triển khai tại Việt Nam dưới sự điều phối chung của SpringBoard4Asia – công ty cung cấp dịch vụ đào tạo CNTT hoạt động tại Vương Quốc Anh và các nước Đông Nam Á. Việc kiểm định các trung tâm khảo thí ICDL tại Việt Nam do VITEC, cơ quan chịu trách nhiệm sát hạch công nghệ thông tin theo chuẩn quốc tế thuộc Bộ KHCN đảm nhận.

  Chương trình học tập của ICDL bao gồm 7 học phần:

  1. Các khái niệm cơ bản về CNTT
  2. Sử dụng máy tính và quản lý các tập tin
  3. Xử lý văn bản
  4. Xử lý bảng tính, bảng thống kê
  5. Cơ sở dữ liệu
  6. Bảng thuyết trình
  7. Thông tin và truyền thông.

  Khi thí sinh thi đậu từng học phần, trung tâm khảo thí chính thức sẽ lưu lại kết quả đạt được của thí sinh vào hệ thống dữ liệu trung tâm. Các bài thi có thể được tiến hành theo bất cứ thứ tự nào tùy theo khả năng của thí sinh. Thí sinh có thể dự thi tất cả các môn cùng một lúc, nhưng cũng có thể hoàn tất các môn thi trong khoảng thời gian 3 năm tính từ ngày đăng ký chính thức. Khi vượt qua được 4 môn thi, ứng viên sẽ nhận được chứng chỉ căn bản. Và, khi vượt qua tất cả các kỳ thi, thí sinh sẽ chính thức nhận được chứng chỉ quốc tế ICDL.

  Quang Hải

  ID: O0703_1