" /> "/> " />
 • Thứ Ba, 27/03/2007 16:04 (GMT+7)

  Tạp chí Thế Giới Vi Tính: Nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam

  Sự hài lòng, lạc quan về tương lai của tập thể nhân viên đã mang lại cho tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam niềm vinh dự là một trong "50 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam – Vietnam’s 50 Best Employers".

  Trò chơi đồng đội, cộng tác (team building) luôn được toàn thể nhân viên Tạp Chí tham gia.
  Cuộc khảo sát về nhà tuyển dụng đầu tiên tại VN bắt đầu từ cuối tháng 7/2006, do công ty ACNielsen, Navigos Group và báo Thanh Niên tổ chức đã tìm ra 50 công ty tốt nhất để làm việc tại VN thông qua ý kiến của nhân viên và sự hài lòng của họ đối với các yếu tố về nhân sự. Tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam (TGVT) sẽ có mặt trong chương trình trao giải và tôn vinh dành cho 50 nhà tuyển dụng hàng đầu diễn ra vào tối 28/3/2007 tại khách sạn Legend, TP.HCM.

  Trong 8 chỉ tiêu đánh giá chính, TGVT được nhân viên đánh giá cao nhất về các mối quan hệ tại công sở, quản lý hiệu quả công việc và sự hài lòng về công việc; tất nhiên không thể không kể đến chỉ tiêu chế độ lương - thưởng. Đặc biệt, chỉ số về sự lạc quan đối với tương lai phát triển của tạp chí cũng như cá nhân đều trên 90 điểm.

  Một tín hiệu đáng ghi nhận là số công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT-VT lọt vào Top 50 này chiếm đến hơn 20% (11 công ty) mà trong đó rất nhiều “khuôn mặt” tên tuổi như EIS, FCG Việt Nam, FPT Software, Pyramid, Sao Bắc Đẩu, TRG, VinaGame...

  Với cách làm chuyên nghiệp của các công ty nghiên cứu thị trường, một trong những mục tiêu quan trọng của cuộc khảo sát này là “Đánh giá và trao giải cho các công ty tại Việt Nam có các chiến lược nhân sự và hoạt động kinh doanh thành công vượt trội mang đến sự hài lòng cho nhân viên cũng như đạt được các mục tiêu kinh doanh bất kể quy mô hoạt động” - http://www.vietnambestemployers.com.

  Cuộc khảo sát được tiến hành theo hình thức trực tuyến dành cho các công ty tự nguyện tham gia nếu thoả một số điều kiện của ban tổ chức. Theo ban tổ chức, đã có gần 200 công ty tự nguyện tham gia cuộc khảo sát trực tuyến này (con số công ty đăng ký tham gia nhiều hơn, nhưng một số công ty chưa đảm bảo 3 yếu tố: 2 năm có mặt tại VN, có trên 30 nhân viên và phải có domain riêng để khảo sát trực tuyến).

  Cuộc khảo sát là một hoạt động có ý nghĩa để giúp doanh nghiệp ý thức đến việc chăm sóc tốt, quan tâm nhiều đến nhân viên nhằm phát huy sức mạnh, thu hút được nhân tài và tạo sức cạnh tranh của chính doanh nghiệp.

  Theo ban tổ chức, cuộc khảo sát sẽ được nghiên cứu và thực hiện ở các năm tiếp theo với quy mô lớn hơn, địa bàn rộng hơn, phân chia theo nhiều mô hình công ty và phối hợp với nhiều hoạt động xã hội khác, từ đó có thể góp phần xây dựng nên các yếu tố chuẩn xác về một nhà tuyển dụng tốt nhất tại VN.

  Trung Hải

  ID: O0703_1