• Thứ Năm, 29/03/2007 13:18 (GMT+7)

  Cúp bóng đá cho “dân IT” bắt đầu

  Chiều 27/3/2007, Hội Tin Học TP.HCM (HCA) đã thông báo điều lệ thi đấu và bốc thăm chia bảng giải bóng đá trong nhà HCA Futsal Cup 2007 khai mạc vào sáng 31/3/2007.

  Bốc thăm chia bảng Futsal Cup 2007
  So với năm 2007, giải lần này quy mô hơn và chuyên nghiệp hơn. Ông Huỳnh Đức Thắng, phụ trách kỹ thuật giải cho biết: “Số lượng doanh nghiệp (DN) tham gia lần này gấp đôi năm trước. Đặc biệt giải năm nay tổ chức thi đấu vào các ngày thứ bảy, chủ nhật trong 3 tuần nên sẽ ít ảnh hưởng đến hoạt động của DN”.

   

  Đây là lần thứ hai HCA tổ chức giải bóng đá trong nhà giành cho các DN hoạt động trong lãnh vực CNTT-TT. Giải được tổ chức nhằm tăng cường mối quan hệ, giao lưu giữa các DN trong HCA với khẩu hiệu của giải “Vui là chính”. Ban tổ chức cũng cho biết thêm giải là dịp để HCA chọn lựa những hảo thủ cho đội hình của hội khi giao hữu với các tổ chức trong địa bàn HCM.

    

  Giải lần này có số lượng đội tham gia và luật lệ giống như “World Cup”: 32 đội, 8 bảng và mỗi đội thi đấu vòng tròn 1 lượt trước khi vào vòng loại trực tiếp. Hạt giống của mỗi bảng là 1 trong số 8 đội đứng đầu giải HCA Futsal Cup 2006.

   

  Điều lệ giải năm này có phần “nghiêm khắc” hơn năm trước, cầu thủ nào bị 2 thẻ vàng 2 trận liên tiếp sẽ bị cấm thi đấu 1 trận như bóng đá chuyên nghiệp. Ông Thắng khẳng định: “Ở các vòng đầu, ban tổ chức quyết định theo những qui định về bóng đá trong nhà của FIFA, nhưng ở các vòng tiếp theo thì không áp dụng để không làm giảm “lửa” của các trận đấu”.

   

  Tất cả các trận đấu diễn ra tại 2 sân Lãnh Binh Thăng và trung tâm TDTT Q6. Giải kết thúc ngày 16/4/2007.

   

  Hải Phạm

  ID: O0703_1