• Thứ Năm, 29/03/2007 17:12 (GMT+7)

  Intel khởi công xây dựng nhà máy lắp ráp và kiểm định chipset

  Ngày 28/3/2007, Intel đã khởi công xây dựng nhà máy lắp ráp và kiểm định chipset lớn nhất của Intel tại khu Công Nghệ Cao TP.HCM - SHTP. Dự án có tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD này sẽ được hoàn tất phần xây dựng trong vòng 18 tháng.

  Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân (bên phải) và TGĐ công ty Intel Products Việt Nam Rick Howard làm lễ khởi công.
  Nhà máy lắp ráp và kiểm định chipset của Intel có diện tích 460.000 m2, sử dụng khoảng 4.000 lao động khi hoạt động hết công suất. Doanh thu xuất khẩu từ nhà máy này được thiết kế từ 1,5 - 2 tỉ USD/năm. Ông Rick Howarth, tổng giám đốc công ty Intel Products Việt Nam, cho biết: "Buổi lễ khởi công này đánh dấu 10 năm sự có mặt của Intel tại Việt Nam. Điều đó cho thấy quyết định đầu tư của Intel đã phải trải qua một giai đoạn điều nghiên cẩn trọng đối với Việt Nam, một thị trường có mức tăng trưởng đứng thứ 2 thế giới".

  Ông Lê Hoàng Quân, chủ tịch UBND TP.HCM nói: “TP.HCM chào đón những dự án như của Intel vì nó phản ánh một điều kiện đầu tư hết sức tiềm năng mà TP.HCM – trung tâm công nghiệp, thương mại và dịch vụ mang lại cho các nhà đầu tư. Sự kiện ngày hôm nay đã nói lên chiến lược chuyển đổi TP.HCM theo hướng gia tăng các hoạt động có giá trị cao, nhấn mạnh vào phát triển nền kinh tế nhanh và bền vững. Hợp tác với Intel là một cơ hội phát triển quan trọng cho TP.HCM nói riêng và người dân Việt Nam nói chung”.

  Buổi chiều, tại trụ sở HĐND và UBND TP.HCM, ông Trương Văn Lắm, chánh văn phòng HĐND và UBND TP.HCM đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Intel do ông Brian Krzanich, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc các nhà máy lắp ráp và kiểm định chipset của tập đoàn Intel dẫn đầu.

  Ông Trương Văn Lắm (bìa phải) và ông Brian Krzanich (bìa trái).
  Ông Trương Văn Lắm chúc mừng công ty Intel nhân sự kiện đáng kể này và cam kết: “Chính quyền TP.HCM sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ Intel tối đa để Intel thực hiện thành công dự án của mình”. Ông Lắm nói: “Lãnh đạo TP.HCM chúc dự án của Intel thành công tốt đẹp và mong muốn có thêm bất kỳ dự án đầu tư nào mới khác của Intel tại TP.HCM hoặc nơi khác ở Việt Nam”.

  Ông Brian Krzanich phát biểu: “Sự kiện khởi công xây dựng nhà máy lắp ráp và kiểm định chipset của Intel tại SHTP được xem như bước khởi đầu trên chặng đường dài tiếp theo của Intel tại Việt Nam. Trong khi Intel xây dựng nhà máy, chúng tôi sẽ xây dựng một số công trình phúc lợi xã hội phục vụ cộng đồng tại quận 9 nói riêng và TP.HCM nói chung”. Ông Krzanich cũng khẳng định, dự án này nếu thành công sẽ mở ra những triển vọng mới, không loại trừ khả năng Intel sẽ xem xét những kế hoạch đầu tư mới.

  Quân - Dũng

  ID: O0703_1