50 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (Vietnam’s 50 Best Employers) đã được vinh danh tại buổi lễ trao giải tối 28/3/2007, tại TP.HCM, do Navigos Group, báo Thanh Niên và công ty ACNielsen phối hợp tổ chức." /> 50 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (Vietnam’s 50 Best Employers) đã được vinh danh tại buổi lễ trao giải tối 28/3/2007, tại TP.HCM, do Navigos Group, báo Thanh Niên và công ty ACNielsen phối hợp tổ chức."/> 50 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (Vietnam’s 50 Best Employers) đã được vinh danh tại buổi lễ trao giải tối 28/3/2007, tại TP.HCM, do Navigos Group, báo Thanh Niên và công ty ACNielsen phối hợp tổ chức." />
 • Thứ Năm, 29/03/2007 16:51 (GMT+7)

  Vinh danh 50 nhà tuyển dụng hàng đầu

  50 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (Vietnam’s 50 Best Employers) đã được vinh danh tại buổi lễ trao giải tối 28/3/2007, tại TP.HCM, do Navigos Group, báo Thanh Niên và công ty ACNielsen phối hợp tổ chức.

  Khảo sát: độc lập, bảo mật thông tin

  Ông Jonah Levey, tổng giám đốc tập đoàn Navigos trao kỷ niệm chương của Giải cho bà Nguyễn Thu Hồng, phó tổng biên tập, đại diện tạp chí TGVT - PC World Vietnam.
  Trong top 50, có 22 đơn vị nước ngoài, 28 đơn vị trong nước, liên doanh và cổ phần. Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN là đơn vị báo chí duy nhất và là 1 trong 4 đơn vị nhà nước được trao giải.

  Ông Jonah Levey, tổng giám đốc tập đoàn Navigos cho biết: “Giải được trao cho các công ty thành công trong chiến lược nhân sự, tạo được sự hài lòng cho nhân viên đối với môi trường làm việc cũng như đạt các mục tiêu kinh doanh. Năm tới, giải sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn nhưng vẫn giữ số lượng 50 đơn vị được trao giải để đảm bảo các đơn vị được chọn là xứng đáng nhất”.

  Theo công ty nghiên cứu thị trường ACNielsen - đơn vị thực hiện các công việc chuyên môn của đợt khảo sát: cuộc khảo sát hướng đến đo lường mức độ thỏa mãn của người lao động. Bảng câu hỏi được thiết lập phù hợp tập quán lao động của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, theo một phương pháp luận riêng của ACNielsen gọi là Employee eQ. Điều quan trọng nhất của cuộc khảo sát là thông tin phải do người lao động trả lời độc lập và được bảo mật.

  ACNielsen đã triển khai khảo sát qua mạng, vừa để thuận tiện thu thập thông tin, vừa đánh giá được khả năng tương tác trên mạng của người trả lời. Với mỗi công ty tham gia cuộc khảo sát, có 5 bước được tiến hành:

  1. Công ty đăng ký tham gia cuộc khảo sát với Navigos
  2. Công ty cung cấp danh sách email nhân viên cho ACNielsen
  3. ACNielsen tạo 1 ID duy nhất cho mỗi nhân viên trong danh sách và gửi cho họ đường dẫn đến bảng khảo sát trên mạng Internet
  4. Nhân viên vào mạng và hoàn tất khảo sát (trả lời câu hỏi)
  5. ACNeilsen phân tích kết quả và chuyển cho Navigos - đơn vị tổ chức cuộc khảo sát này.

  Top 50: Không thể thiếu môi trường hi-tech

  “Tạo môi trường làm việc tốt với những mối quan hệ tốt” và “Yếu tố truyền thông trong công ty hữu hiệu” là 2 trong số 8 tiêu chí được cuộc khảo sát đặt ra. Để đảm bảo 2 tiêu chí này, các doanh nghiệp đoạt giải không thể thiếu sự quan tâm đầu tư CNTT.

  Ông Huỳnh Trung Khánh, kế toán trưởng công ty cổ phần Huyndai-Vinamotor: "Công ty chúng tôi có website www.vuon-uom.com để mọi người chia sẻ thông tin. Đây cũng là một yếu tố giúp nhân viên hài lòng".
  Phóng viên tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN đã tranh thủ phỏng vấn nhanh tại buổi lễ. Ông Huỳnh Trung Khánh, kế toán trưởng công ty cổ phần Huyndai-Vinamotor, đơn vị thuộc top 50, cho biết: Ngoài các hoạt động giải trí chung: chơi golf, bi-da (giữa giờ, tại văn phòng), hội thao toàn công ty, tổ chức các chuyến đi leo núi..., việc đầu tư để tạo môi trường truyền thông tốt rất được công ty quan tâm. Website www.vuon-uom.com đã được Huyndai-Vinamotor thiết lập và mọi nhân viên (tại TP.HCM, Cần Thơ, Bắc Giang...) đều được quyền cập nhật thông tin để chia sẻ suy nghĩ của mình về công việc lẫn cuộc sống. Trong nội bộ thì có những thư mục chung được chia sẻ, chẳng hạn thư mục Sự Kiện lưu giữ mọi hình ảnh về hoạt động chung. Các nhân sự bộ phận văn phòng của Huyndai-Vinamotor đều được trang bị máy tính, riêng trưởng phó phòng có máy tính xách tay để tiện làm việc di động. Công ty mới đầu tư 500 triệu đồng nâng cấp hệ thống mạng. Dù đang sử dụng các phần mềm kế toán, khách hàng riêng lẻ nhưng Huyndai-Vinamotor đang hướng đến một hệ quản trị nguồn lực (ERP) trong tương lai.

  Một đơn vị khác, công ty Bristish American Tobacco Việt Nam, cũng cho thấy hệ thống CNTT hiện đại không thể thiếu trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, phó bộ phận phát triển hệ thống nhân sự của công ty cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao và hài lòng với môi trường làm việc hi-tech của công ty mình. Mỗi nhân viên đều được sử dụng máy tính cấu hình phù hợp. Công ty quản lý bằng hệ phần mềm SAP, giúp thông tin thông suốt và tập trung. Trong nội bộ, chúng tôi có thể trao đổi kinh nghiệm, công việc nhanh chóng với các đồng nghiệp ở 180 nước bằng diễn đàn (forum) trên mạng nội bộ".

  Ngọc Khánh

  ID: O0703_1