• Thứ Sáu, 30/03/2007 08:48 (GMT+7)

  Clip.vn tổ chức thi sáng tạo clip về an toàn giao thông

  Những câu chuyện về giao thông sẽ được phản ánh một cách chân thực, sống động thông qua các video clip dự thi. Các clip có chất lượng tốt sẽ được chọn để đưa lên chương trình blog giao thông được phát sóng từ 18g40 – 18g50 hàng ngày trên VTV1.

  Trên trang chủ của http://bloggiaothong.clip.vn
  Website chia sẻ video đầu tiên của Việt Nam www.clip.vn  đã phối hợp cùng đài Truyền Hình Việt Nam (VTV) tổ chức cuộc thi “Sáng tạo clip về an toàn giao thông”. Đây là một ý tưởng sáng tạo: tận dụng điểm mạnh của truyền hình và tính tương tác cao của web 2.0 để tuyên truyền về an toàn giao thông. Khán giả cũng sẽ được tham gia vào việc đóng góp các giải pháp liên quan đến an toàn giao thông qua những clip hình ảnh do chính họ quay được. Điều này sẽ tạo nhiều thuận lợi cho người tham dự cũng như tận dụng được sức sáng tạo của số đông.

  Các clip này là một phần trong chương trình “Blog giao thông” do VTV, công ty Honda Việt Nam và công ty truyền thông NBN tổ chức. “Blog giao thông” gồm 5 tiểu mục: giao thông 365 độ; chuyện đi đường; lăng kính người dân; lời khuyên sau tay lái và trên từng trang blog. Tất cả các clip đều có thể tham dự các nội dung này và gửi đến chuyên trang của chương trình tại địa chỉ http://bloggiaothong.clip.vn. Từ những clip hay, sáng tạo gửi đến dự thi trên trang này, VTV sẽ lựa chọn để trao thưởng và phát sóng trên chuyên mục “Blog giao thông”.

  Bằng việc kết hợp với một website chia sẻ video trực tuyến www.clip.vn, “Blog giao thông” trở thành chương trình truyền hình đầu tiên có sự tham gia rộng rãi của cộng đồng, từ nội dung đến giải pháp bên cạnh các ý kiến của chuyên gia. Ông Lê Hữu Sơn, giám đốc công ty Vega Technology, đơn vị sở hữu website www.clip.vn cho biết: ‘Khái niệm web 2.0 chia sẻ video trực tuyến không còn là điều mới mẻ với người sử dụng Internet Việt Nam. Nhưng ứng dụng công nghệ này vì mục đích cộng đồng, cụ thể là nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông thì đây là điều mới mẻ không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới”.

   

  - Giao thông 365°: Gồm những tin tức về giao thông mang màu sắc đời thường thu nhặt được trong ngày qua truyền hình, trên các báo, trên internet, trên blog của các thanh niên muốn có ý kiến đóng góp về vấn đề giao thông.

  - Chuyện đi đường: Kể 1 câu chuyện bằng hình ảnh (có thể là 1 sản phẩm hoàn chỉnh được quay trước, hoặc là 1 chất liệu sẽ được giới thiệu kèm theo những bình luận hoặc trao đổi trực tiếp tại trường quay.

  - Lăng kính người dân: Gồm 1 đoạn video nghiệp dư (amateur) khoảng 4 phút được bình luận ngắn.

  - Lời khuyên sau tay lái: Mục này được sản xuất với sự phối hợp của nhà tài trợ.

  - “Trên từng trang blog”: Điểm lại những ý kiến hay, hình ảnh hoặc góc nhìn độc đáo về vấn đề an toàn giao thông và văn hóa giao thông trên các trang blog do các cá nhân tự tạo và tham gia vào chương trình truyền thông này.

   

   

  T.N

  ID: O0703_1