• Thứ Sáu, 30/03/2007 08:48 (GMT+7)

  Trung tâm ĐH Pháp khởi động năm học 2007 – 2008

  Ngày 29/3/2007, tại TP.HCM, trung tâm ĐH Pháp (PUF) đã công bố chương trình “PUF – Bằng cấp Pháp chất lượng cao năm học 2007 – 2008”. PUF sẽ tuyển 500 học viên đào tạo 13 bằng cấp của Pháp; nổi bật có các ngành CNTT, vi điện tử viễn thông...

  Năm học 2007 – 2008, PUF sẽ bổ sung thêm 9 chương trình đào tạo mới. Như vậy, PUF Hà Nội đã có 7 chương trình và PUF TP.HCM có 6 chương trình.

  Ông Laurent Grosclaude, giám đốc dự án PUF cho biết, phần lớn đầu vào năm nay sẽ dành cho các chương trình thạc sĩ, một ít theo chương trình tiến sĩ và còn lại theo chương trình cử nhân. Dự án PUF được triển khai tại 2 ĐH Quốc Gia (QG) ở 2 thành phố lớn nhất Việt Nam. Các đối tác chính gồm bộ Ngoại Giao Pháp (hỗ trợ 3 triệu euro trong 3 năm); bộ GDĐT Việt Nam (hỗ trợ mỗi ĐH QG 6 tỷ đồng trong năm 2007); ĐH QG Hà Nội, ĐH QG TP.HCM (góp mặt bằng, giáo viên…) và các ĐH được tuyển chọn và có danh tiếng của Pháp (đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo).

  “Về thủ tục, phía Việt Nam đã ký công nhận văn bằng của PUF có giá trị như các văn bằng tương đương trong hệ thống văn bằng đào tạo của Việt Nam. Phía Pháp và EU công nhận giá trị của văn bằng trên lãnh thổ các (27) nước thành viên EU. Một năm học có 60 tín chỉ, học viên học xong năm đầu có thể chuyển sang học tiếp năm thứ hai tại các trường thuộc EU có chương trình đào tạo tương đương mà không gặp bất cứ trở ngại nào” – ông Grosclaude cho biết.

  Ông Laurent Grosclaude công bố điều kiện xét tuyển vào các chương trình như sau:

  Ông Laurent Grosclaude, giám đốc chương trình PUF
  Vào học chương trình cử nhân phải có bằng tú tài và thi đậu một trường ĐH Việt Nam (hoặc có bằng tú tài Pháp hay quốc tế tương đương). Vào chương trình thạc sĩ, ứng viên phải tốt nghiệp ĐH Việt Nam (tú tài + 4 hoặc tú tài + 4.5; hoặc bằng cử nhân Pháp). Ứng viên qua sơ tuyển trên hồ sơ phải vượt qua chương trình phỏng vấn từng ứng viên. Động cơ học tập của ứng viên là yếu tố quan trọng trong xét tuyển. Trình độ tiếng Anh phải là TOEFL 500 hoặc IELTS 5.5 trở lên. Chương trình thực hiện bằng tiếng Anh tại TP.HCM và tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tại Hà Nội.

  Học phí ĐH 1.800 USD/năm, sau ĐH 2.500 USD/năm. “Nếu không có hỗ trợ từ Chính Phủ hai nước Pháp, Việt Nam, học viên phải tốn từ 4.000 đến 5.000 USD/năm tiền học phí. Vì có hỗ trợ, chúng tôi không chú trọng tuyển "học sinh giàu" mà sẽ tuyển học sinh giỏi” – ông Grosclaude nói và cho biết có đến ¼ học viên trong các lớp học sẽ được học bổng toàn phần hoặc bán phần. Việc xét trao học bổng dựa trên năng lực học tập của học viên. Chương trình thạc sĩ khoá sổ nhận hồ sơ vào 31/5/2007; chương trình cử nhân khoá sổ nhận hồ sơ ngày 31/7/2007 còn chương trình tiến sĩ thì khoá sổ nhận hồ sơ vào tháng 10/2007.

  Tải mẫu hồ sơ dự tuyển từ www.puf.edu.vn, điền và nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên website này.

  Như Dũng

  ID: O0703_1