• Thứ Hai, 16/04/2007 09:46 (GMT+7)

  Ngày hội CNTT 2007 – Ngày hội cho sinh viên

  Khoa Công Nghệ Thông Tin – ĐH Mở TP.HCM không chỉ chú trọng việc đào tạo mà còn chú trọng xây dựng cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp. Phát huy kết quả của những hội trại truyền thống, những cuộc thi kiến thức tin học và hội thảo chuyên đề trong thời gian qua, khoa CNTT quyết định tổ chức “Ngày hội CNTT” vào ngày 06/05/2007. Ban tổ chức mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên và doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với nhau. Thông qua đó, sinh viên có thể tiếp cận các thông tin về sản phẩm công nghệ mới, thông tin tuyển dụng việc làm... Và đây cũng là một kênh thông tin giúp nhà trường có được ý kiến phản hồi từ phía doanh nghiệp.

  “Ngày hội CNTT” là một chuỗi những hoạt động bao gồm cuộc thi kiến thức tin học thường thức (The PIK), cuộc thi thiết kế ứng dụng cho thiết bị di động, ngày hội triển lãm CNTT, đêm gala giao lưu. Cuộc thi “the PIK” đã trở thành cuộc thi truyền thống hằng năm của sinh viên khoa CNTT với sức hút rất mạnh mẽ bởi nó là cuộc thi học thuật nhưng lại mang tính giải trí. Bên cạnh đó, hòa nhập cùng xu hướng di động của thế giới, ban tổ chức cũng muốn hướng các bạn sinh viên tiếp cận với những phần mềm dành cho các thiết bị di động thông qua cuộc thi thiết kế ứng dụng. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nên những ý tưởng, sản phẩm chưa hoàn chỉnh vẫn được khuyến khích tham gia.

  Điểm nhấn của “Ngày hội CNTT” 2007 là cuộc triển lãm tại sân trường (số 97 Võ Văn Tần) vào ngày 06/05/2007 với sự tham gia của nhiều đơn vị trong lĩnh vực đào tạo, kỹ thuật, phần mềm, truyền thông của ngành CNTT. Sự gặp gỡ giữa đại diện các doanh nghiệp và sinh viên sẽ thực sự là cầu nối để hai đối tượng hiểu biết thêm về nhau trên các phương diện nhu cầu và yêu cầu về nguồn nhân lực; nhà trường cũng có được sự phản hồi từ phía các đơn vị sử dụng lao động.

  Mọi chi tiết về “Ngày hội CNTT” 2007 xin liên hệ Văn phòng khoa CNTT – Phòng 202, 97 Võ Văn Tần.

  Website: www.tinhocmo.net/ITfestival - email: tinhocmo@gmail.com.

  ID: A0704_28