• Thứ Ba, 03/04/2007 10:03 (GMT+7)

  CMC chọn BVSC tư vấn tài chính, phát hành và niêm yết chứng khoán

  Ngày 2/4/2007, tập đoàn công nghệ CMC (CMC) và công ty cổ phần Chứng Khoán Bảo Việt (BVSC) đã ký kết hợp đồng tư vấn tài chính, phát hành và niêm yết chứng khoán cho CMC. BVSC sẽ tham gia toàn bộ quá trình từ định giá doanh nghiệp, tư vấn phát hành cổ phiếu, tư vấn niêm yết chứng khoán và bảo lãnh phát hành.

  Hai bên sẽ khẩn trương tiến hành công việc từ đầu quý 2. CMC sẽ chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán vào đầu năm 2008.

  Tập đoàn công nghệ CMC là đơn vị có trên 14 năm kinh nghiệm họat động trong lĩnh vực CNTT. Doanh thu năm 2006 là 610 tỷ đồng. Năm 2007, CMC dự kiến tăng trưởng 100% đạt 1.300  tỷ đồng. Tập đoàn CMC và các công ty thành viên hiện đang là đối tác chiến lược cao nhất tại Việt Nam của Microsoft, Intel, IBM, HP, Symantec...

  3 mảng đầu tư quan trọng và đang rất thành công của CMC hiện tại là: sản xuất máy tính với thương hiệu Việt Nam (có uy tín trên thị trường với máy tính CMS); tích hợp hệ thống (công ty Tích Hợp Hệ Thống CMC (CSI) hiện là công ty tích hợp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến phục vụ cho nhiều khách hàng lớn như các cơ quan chính phủ, kho bạc, tài chính, ngân hàng và giáo dục; phát triển phần mềm đóng gói và xuất khẩu (công ty Phát Triển Phần Mềm CMC (CMC Soft) hiện là công ty phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực quản lý tri thức, tài chính bảo hiểm và giáo dục, là đối tác xuất khẩu phần mềm của các hãng Nhật Bản như NEC).

  Ông Nguyễn Trung Chính, tổng giám đốc CMC cho biết: “Mục tiêu của CMC đến năm 2010 chỉ riêng trong lĩnh vực CNTT là đạt doanh thu 400 triệu USD. Ngoài ra, CMC đang mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán. Tập đoàn CMC phấn đấu trở thành tập đoàn hàng đầu tại khu vực”.

  Ông Nguyễn Quang Vinh, tổng giám đốc công ty Chứng Khoán Bảo Việt nói: “Chúng tôi đã có những khảo sát và đánh giá sơ bộ về CMC. Tập đoàn CMC có rất nhiều điểm mạnh. Chúng tôi tin tưởng vào quá trình chuẩn bị niêm yết cổ phiếu của CMC sẽ thuận lợi và cổ phiếu của CMC sẽ nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư. Điều này sẽ là thành công của CMC và cũng là thành công của Chứng Khoán Bảo Việt”.

  Theo CMC

  ID: O0704_1